Tạm giữ kẻ dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền bạn gái cũ

Bản tin 113Chủ Nhật, 21/03/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã tạm giữ Phạm Văn Trường để làm rõ về hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm của người khác để uy hiếp, đe dọa đòi 30 triệu đồng.

Chiều 21/3, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã tạm giữ Phạm Văn Trường (Trường Rambo), SN 2000, trú tại thôn Nghĩa Tiền, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa để điều tra về hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm của người khác để uy hiếp, đe dọa đòi 30 triệu đồng.

Tạm giữ kẻ dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền bạn gái cũ - 1

Phạm Văn Trường tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, ngày 18/3, chị H. (SN 1995), trú tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị một người sử dụng facebook “Trường Ram bo” nhắn tin gửi các hình ảnh nhạy cảm của chị để đe dọa, uy hiếp tinh thần, ép buộc phải đưa 30 triệu đồng, nếu không sẽ tung ảnh lên mạng xã hội.

Do không có đủ tiền, chị H. đã mặc cả với Trường và được đồng ý giảm xuống còn 20 triệu đồng. Chị H. hẹn gặp Trường vào tối ngày 20/3 tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) để đưa tiền.

Trên đường đi, do Trường gọi điện thoại nên chị H. đã nhờ người chuyển khoản cho Trường 2 triệu đồng trước. Chị H. và Trường đến điểm hẹn trước cửa Siêu thị thương mại phố Thắng, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa. Tại đây, Trường đưa điện thoại iPhone 5S của mình cho chị H. xóa ảnh và video. Chị H. đưa cho Trường số tiền 18.350.000 đồng thì bị Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Phạm Văn Trường.

Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra hai chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H. để đe dọa.

Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Trường khai nhận, khoảng đầu năm 2020, Trường có sử dụng tài khoản facebook tên “Trường Rambo” kết bạn với tài khoản facebook của chị H., sau đó chủ động nhắn tin làm quen với chị H. Tháng 4/2020, Trường và chị H. nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau.

Do hai người ở xa nên Trường và H. thường xuyên gọi điện thoại bằng video với nhau qua facebook, trong đó có một số lần gọi video cho nhau bằng những hình ảnh nhạy cảm và được Trường chụp lại màn hình. Khoảng 1 tháng sau, Trường và chị H. chia tay nhau.

Cách đây khoảng vài ngày, do thiếu tiền trả nợ nên Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. mà Trường đã chụp được để đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa tiền cho Trường.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !