Tạm giữ kẻ côn đồ đánh trọng thương nữ điều dưỡng tại trung tâm y tế

Pháp luậtThứ Tư, 26/06/2019 17:35:00 +07:00

Kẻ đưa người nhà vào Trung tâm Y tế Quỳ Châu (Nghệ An) rồi đánh điều dưỡng viên nhập viện bị tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo tin từ Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. 

clip-ghi-lai-canh-hanh-hung-11153810

 Hình ảnh Võ Tiến Dũng và vợ hành hung điều dưỡng Phương tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu.

Trước đó, lúc 21h30 ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do Dũng và một nhóm người đưa vào viện. 

Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của khoa Ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.  

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên, nhưng Võ Tiến Dũng tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.  

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân.  

lanh-dao-so-y-te-tham-hoi-dieu-duong-phuong

 Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi điều dưỡng Phương sau khi bị đánh nhập viện 

Mặc dù vậy, khi thấy điều dưỡng Phương bước ra khỏi phòng tiểu phẫu, Võ Tiến Dũng liền lao vào đánh đấm, hành hung điều dưỡng. Sau khi cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì Dũng mới dừng lại và bỏ đi.  

Sau khi bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị. Điều dưỡng Phương nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, hoa mắt chóng mặt, có vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng. Sau nhiều ngày điều trị, đến nay sức khỏe điều dưỡng Phương đã ổn định.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vào cuộc điều tra làm rõ.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !