• Zalo

Tạm giữ hàng loạt mô tô 'khủng' của Thái Lan ở Sài Gòn

Pháp luật Thứ Tư, 20/11/2013 01:39:00 +07:00

(VTC News) – Khi đi đến ngã ba xa lộ Hà Nội – D400, hàng loạt mô tô 'khủng' của Thái Lan đi vào đường cấm đã bị lực lượng CSGT Rạch Chiếc thổi phạt, tạm giữ xe.

(VTC News) – Khi đi đến ngã ba xa lộ Hà Nội – D400, hàng loạt mô tô 'khủng' của Thái Lan đi vào đường cấm đã bị lực lượng CSGT Rạch Chiếc thổi phạt, tạm giữ xe.

Khoảng 9h sáng 20/11, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, được sự chỉ đạo của phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM, Đội CSGT Rạch Chiếc đã chỉ đạo lực lượng CSGT bắt hàng loạt mô tô ‘khủng’ đi vào đường cấm dành cho xe ô tô tại ngã ba xa lộ Hà Nội – D400 (Q.9, TP.HCM).

mô tô, khủng, carnavan, Thái Lan.
Hàng loạt mô tô 'khủng' bị bắt giữ tại ngã ba xa lộ Hà Nội - D400 sáng ngày 20/11 (ảnh: N.D) 
Có tổng cộng 10 xe mô tô 1.200 phân khối nhãn hiệu BMW, được đăng kí, cấp biển số của Thái Lan đã bị tạm giữ.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải đã cấp phép cho đoàn du lịch carnavan của Thái Lan, tham gia du lịch tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như: cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum), Pleiku, Phan Thiết, TP.HCM, Đà Lạt từ ngày 16 đến 23/11/2013.

du lịch, carnavan, mô tô khủng.
Lực lượng CSGT làm việc với đại diện đoàn du lịch Carnavan của Thái Lan (ảnh: N.D) 
Trong quá trình kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã không xuất trình được giấy đăng kí xe, giấy phép lái xe của Việt Nam mà chỉ có giấy phép lái xe của Thái Lan.

carnavan, mô tô 'khủng', du lịch, Thái Lan.
 Có tổng cộng 10 mô tô 'khủng' mang biển số Thái Lan bị CSGT tạm giữ để tiếp tục xác minh (ảnh: N.D)
Theo Trung tá Phan Minh Phước -  Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc, hiện Việt Nam chỉ mới công nhận giấy phép lái xe của Lào, Campuchia theo nguyên tắc có đi, có lại.

Những khách du lịch từ các nước khác, khi đến Việt Nam muốn điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường đều bắt buộc phải chuyển đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam.

Hiện Đội CSGT Rạch Chiếc vẫn đang tiếp tục tạm giữ các xe mô tô ‘khủng’ này để xác minh nguồn gốc.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều