Tạm giữ hai nghi can đổ xăng, phóng hỏa em dâu

Vì tranh chấp thừa kế ngôi nhà, trong lúc giằng co, người anh chồng đã đổ xăng rồi châm lửa đốt khiến chị Thủy bị bỏng.

Ngày 13/8, Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ vợ chồng ông Nguyễn Văn Lễ và bà Phạm Thị Đào (cùng trú xóm 13, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
Theo thông tin ban đầu, ông Lễ bị điều tra hành vi đổ xăng đốt khi tranh chấp với người thân về việc thừa kế ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Dương (anh trai ông Lễ, vừa qua đời) dẫn đến việc chị Phạm Thị Thủy (em dâu ông Lễ) bị bỏng nặng. 
Hiện trường xảy ra vụ việc 

Hiện trường xảy ra vụ việc 


Bà Đào bị điều tra hành vi giúp sức cùng chồng đổ xăng, phóng hỏa. Tuy nhiên, hiện hai vợ chồng này chưa chịu thừa nhận hành vi trên. Công an huyện Nghi Lộc cũng đang triệu tập những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Ngôi nhà xảy ra tranh chấp thừa kế 

Ngôi nhà xảy ra tranh chấp thừa kế 


Như đã đưa tin, ông Dương là con trai thứ tư trong gia đình có sáu anh chị em. Ông Dương chưa lập gia đình và vừa xây xong căn nhà hai tầng trị giá khoảng 1 tỉ đồng. Khi ông Dương chết đột ngột, vợ chồng ông Lễ dọn đến nhà ông Dương ở thì một số anh em không đồng ý.
Chiều 10/8, chị Thủy kéo nhiều người đến la ó phản đối. Trong lúc giằng co, có người đã đổ xăng rồi châm lửa đốt khiến chị Thủy bị bỏng. Mọi người đã dập lửa và đưa chị Thủy đi bệnh viện cấp cứu.

Nguồn: Pháp luật Thành phố
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN