• Zalo

Tạm giữ giám đốc công ty đấu giá ở Nghệ An nghi 'vòi' tiền người dân

Pháp luật Thứ Sáu, 07/06/2019 17:29:00 +07:00

Sau khi trúng đấu giá 8 lô đất, các hộ dân được ông Tuấn mời lên làm việc và yêu cầu mỗi hộ đưa thêm 7 triệu đồng bồi dưỡng, nếu không sẽ trả lại hồ sơ.

Ngày 7/6, Thượng tá Cao Văn Tám, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận với VTC News: “Công an huyện đang tạm giữ ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Nghệ Tĩnh”.

tru-so-cong-ty-dau-gia-hop-danh-nghe-tinh

 Trụ sở Công ty đấu giá hợp danh Nghệ Tĩnh trên đường Lênin, TP Vinh.

Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Văn Truyền, Trưởng Công an xã Nam Tân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết,  sáng 1/6, tại trụ sở UBND xã Nam Tân diễn ra phiên đấu giá đất do Công ty đấu giá hợp danh Nghệ Tĩnh tổ chức.

Có 8 lô đất thuộc xóm 1, xóm 2 được đưa ra trong phiên đấu giá, mỗi lô có giá từ 150 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Kết thúc phiên, có 8 hộ dân trúng đấu giá.

Theo các hộ dân, sau khi họ trúng đấu giá, ông Nguyễn Anh Tuấn mời các hộ dân lên để làm việc thông báo đã trúng đấu giá, sau đó yêu cầu mỗi hộ dân phải đưa thêm 7 triệu đồng.

Các hộ dân hỏi lại "trước khi đấu giá không thấy thông báo gì, sao bây giờ lại bảo thêm 7 triệu đồng" thì ông Tuấn bảo "mỗi người bồi dưỡng 7 triệu cho công ty, còn ai không đưa thì trả lại hồ sơ".

Khi đó, người dân nói để họ về nhà lấy tiền và hẹn trao tiền ở nhà ông Ngô Công Trường (xóm 4, xã Nam Tân).

Ngày 4/6, trong lúc 6 hộ dân trao tiền cho ông Tuấn thì Công an huyện Nam Đàn ập vào bắt quả tang. 

“Công an hỏi thì ông Tuấn nói là tiền này người dân bồi dưỡng cho công ty, nhưng người dân nói ông Tuấn bắt mỗi hộ dân trúng đấu giá nộp thêm 7 triệu đồng.

Kiểm tra hành chính tại chỗ, công an phát hiện có 142 triệu đồng tiền mặt. Ông Tuấn nói số tiền này là của công ty. Ngoài ra, các phong bì lẻ ông Tuấn nói dân bồi dưỡng, tổng 46 triệu đồng”, Trưởng Công an xã Nam Tân cho biết thêm. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nam Đàn điều tra, làm rõ.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin