Tạm giữ gần 15 tấn chỉ may không rõ nguồn gốc

Pháp luậtThứ Sáu, 11/05/2018 14:37:00 +07:00

Một khối lượng lớn chỉ may mặc chưa rõ nguồn gốc vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Thái Bình phát hiện, tạm giữ khi đang trong quá trình vận chuyển từ Thái Bình sang Hải Dương.

Xác nhận vụ việc với PV VTC News ngày 8/5, ông Lại Đăng Thắng, Trưởng phòng PC46 Công an tỉnh Thái Bình, cho biết đang phối hợp với các cơ quan Hải quan và Thuế để tiếp tục làm rõ.

aza

 Công ty SH. chi nhánh Thái Bình. Ảnh: H.H

Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng hàng hóa lớn là chỉ may mặc đang lưu thông trên đường, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ hóa đơn, chứng minh nguồn gốc rõ ràng của lô hàng trên.

Khi tiến hành kiểm đếm chi tiết hàng hóa, xác định có 533 thùng chỉ còn nguyên chưa sử dụng và 522 thùng chỉ đã qua sử dụng với tổng trọng lượng là 14.954,5 kg.

Theo tìm hiểu, toàn bộ số hàng trên là của một người đàn ông tên Thắng, trú tại Hóc Môn (TP.HCM).

Tại cơ quan điều tra, ông Thắng khai số hàng trên được bà Đỗ Thị Thanh H., giám đốc Công ty SH. chi nhánh Thái Bình (Thái Bình) cho, không thu bất cứ khoản tiền nào.

Ông Thắng cũng cho biết không trực tiếp đến nhận hàng, kiểm tra hàng hóa mà thuê xe ô tô đến Công ty SH. để chở về Hải Dương phân loại. Do đó, không biết nguồn gốc số chỉ may mặc được cho như thế nào, cũng không nắm được trọng lượng bao nhiêu.

Tuy nhiên, qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định số chỉ may mặc trên là hàng nhập khẩu miễn thuế để thực hiện gia công cho thương nhân nước ngoài, không được kê khai hải quan và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định.

Trả lời PV VTC News, ông Thắng cho biết số chỉ trên là hàng dọn kho, do có quen biết từ trước nên được bà Đỗ Thị Thanh H. cho. “Việc người ta cho nhau là bình thường, người ta cho nhau tiền tỷ chứ cái đó đáng gì”, ông Thắng nói.

“Cái này bên phòng công an kinh tế tỉnh Thái Bình họ đang giải quyết, tôi chỉ nói được vậy thôi”, ông Thắng nói thêm.

Bà Đỗ Thị Thanh H., giám đốc Công ty SH., khi được hỏi, đã xác nhận có việc trên nhưng từ chối cung cấp thông tin liên quan.

Video: Ô tô bán tải lao lên dải phân cách cao tốc, húc đổ hai cột đèn

Hoàng Hưng
Bình luận
vtc.vn