• Zalo

Tạm giữ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi' tiền ở Vĩnh Phúc: Trưởng đoàn là Phó phòng Phòng chống tham nhũng

Pháp luật Thứ Năm, 13/06/2019 23:11:00 +07:00

Trong số 5 cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng bị tạm giữ có Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng và là trưởng đoàn thanh tra.

Liên quan đến việc đoàn cán bộ thanh tra Bộ xây dựng "vòi tiền" tại Vĩnh Phúc, ngày 13/6, cơ quan chức năng đang tạm giữ 5 người, trong đó có bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, Trưởng đoàn thanh tra. Bà Nguyễn Thị Kim Anh mới được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Bộ Xây dựng).

Danh tính 4 người còn lại hiện chưa được cơ quan chức năng tiết lộ.

Đoàn thanh tra do bà Kim Anh dẫn đầu có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác mời thầu, đấu thầu đối với các gói dự án trọng điểm trong xây dựng giao thông, thủy lợi…

thanh-tra-bo-xay-dung-voi-tien-

 Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, nơi cơ quan chức năng lập biên bản đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi "vòi" tiền.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, theo báo cáo của Thanh tra Bộ thì ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này. Đoàn Thanh tra thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019.

“Có thể nói, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật” – ông Phạm Hồng Hà nhấn mạnh.

Trước đó như VTC News đưa tin, một cán bộ Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, vào chiều 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

"Lực lượng công an lập biên bản tại trụ sở của huyện và trong khi họ (đoàn thanh tra Bộ Xây dựng-PV) đang làm việc. Anh em chúng tôi không nắm được gì cả. Nếu muốn lấy thông tin thêm về sự việc, phóng viên lấy từ Công an tỉnh", vị này nói.

Trong diễn biến mới nhất, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đang tạm giữ các cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng để làm rõ việc "vòi" hàng chục tỷ đồng.

Được biết, trước khi đến thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, đoàn cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng cũng hoàn tất việc thanh tra  tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin