Tạm giữ 8 đối tượng đá chim ăn tiền

(VTC News) – Sáng 2/1, tại quán café Thiên Ân trên đường Hoàng Việt (quận Tân Bình, TP.HCM), CQĐT đã phát hiện hàng chục đối tượng đang tham gia trò đá chim ăn tiền.

Chiều 2/12, Trung tá Đào Xuân Trì – Công an quận Tân Bình cho biết, ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 8 đối tượng có liên quan đến ổ cá độ đá chim này để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Đồng thời, cơ quan công an đã thu giữ 3 chim họa mi, 3 lồng chim, hàng loạt các dụng cụ dùng để chơi đá chim có liên quan… Đồng thời giao cho cơ quan thú y quận Tân Bình xử lý 70 con chim họa mi khác.

Chủ quán café Thiên Ân là Nguyễn Văn Ký (SN 1969) cũng đồng thời là Chủ nhiệm CLB nuôi chim cảnh, Hội sinh vật cảnh TP.HCM, được cơ quan có trách nhiệm tạo một sân chơi dành cho những người yêu chim cảnh gặp gỡ hàng tuần. Địa điểm ban đầu nằm ở phường 5 – quận Tân Bình, nhưng về sau ông Ký lại tự ý chuyển sân chơi này về quán café của mình để thu hút khách.

Lợi dụng việc này, hàng chục người yêu chim cảnh vừa tổ chức chơi chim, vừa tổ chức đá chim ăn tiền. Quán café này thu hút hàng chục, thậm chí hàng trăm khách đến chơi cá độ, gây ồn ào mất trật tự tại địa phương từ sáng tới tối mịt. Chủ quán biết việc này nhưng vẫn làm ngơ để kiếm doanh thu cho quán café của mình.

Tại thời điểm ập vào, các trinh sát đã bắt quả tang 2 đối tượng đang tổ chức để hai chim họa mi đá nhau. Tuy mức độ ăn thua chỉ mới ở mức vài trăm ngàn đồng, nhưng theo Trung tá Trì, qua các tài liệu, hồ sơ thu nhận được, mức độ cá độ ăn thua ở đây có thể lên đến vài triệu, hay thậm chí vài chục triệu đồng cho một trận thắng.

Đây là lần đầu tiên, cơ quan chức năng triệt phá được một ổ chơi đá chim quy mô lớn có tính chất sát phạt nhau.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

N.N

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN