Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tạm giữ 30 ngàn lít xăng của cây xăng 'rởm'

(VTC News) – Số xăng còn lại trong kho cây xăng “rởm” Đồi Nên (Dĩnh Trì, TP Bắc Giang) đã bị Chi Cục quản lý thị trường (Sở Công thương Bắc Giang) tạm giữ vào ngày 29/3.

Như VTC News đã đưa tin, ngày 24/3, hàng trăm người dân kéo nhau đến cây xăng Đồi Nên (xã Dĩnh Trì – TP Bắc Giang) để “bắt đền” vì nghi vấn cây xăng này bán xăng "rởm", khi đổ vào thì lỳ máy, không nổ được. Ban đầu, chủ cửa hàng đã đền tiền cho một số người, nhưng sau đó, lượng người đến quá đông khiến chủ cửa hàng này phải đóng cửa.

Sở Công thương Bắc Giang đã vào cuộc và lấy mẫu xăng từ cây xăng Đồi Nên gửi Bộ Khoa học công nghệ để tiến hành giám định.

Cửa hàng xăng

Cửa hàng xăng "rởm" Đồi Nên. 


Kết quả giám định bước đầu cho thấy, ba mẫu xăng được lấy từ cây xăng Đồi Nên đã được giám định tại Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng 1 có chỉ số Octan quá thấp so với tiêu chuẩn quy định. Có hai mẫu xăng có tỷ lệ Octan bằng 75,5; một mẫu xăng bằng 56,5. Chỉ số này so với tiểu chuẩn của xăng A92 là thấp hơn nhiều. Nếu xăng dùng cho động cơ có tiểu chuẩn thấp như được giám định thì sẽ khiến cho động cơ của xe dễ hỏng.

Ngày 29/3, trao đổi với PV, ông Thân Đức Công- Phó Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ 30 ngàn lít xăng của cây xăng Đồi Nên.

Theo lời ông Công, trong ngày 29/3, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ cây xăng Đồi Nên để làm rõ về nguồn gốc xăng tại đại lý này cũng như các hóa đơn, chứng từ về số lượng hàng hóa.

Cùng ngày, trước chứng kiến của chứng kiến của chủ cây xăng, các cơ quan chức năng gồm công an TP Bắc Giang, quản lý thị trường… đã tiến hành mở niêm phòng kho xăng và kiểm đếm số lượng hàng còn lại trong kho. Kết quả cho thấy, các téc xăng của cửa hàng này vẫn còn khoảng 30 ngàn lít xăng.

“Toàn bộ số hàng này đã bị Chi cục  Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ra quyết định tạm giữ trong sáng nay” – ông Công nói.

Ông Công khẳng định, vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ trước khi ra quyết định cuối cùng.

Nguyễn Dũng

  » Cây xăng Đồi Nên 'treo đầu dê bán thịt chó'?
  » Xăng từ cây xăng “rởm” nguy hại cho động cơ xe
  » Đã xác định nơi cung cấp xăng cho cây xăng

» Cây xăng Đồi Nên 'treo đầu dê bán thịt chó'? » Xăng từ cây xăng “rởm” nguy hại cho động cơ xe » Đã xác định nơi cung cấp xăng cho cây xăng "rởm" » Phát hiện xăng 'rởm', dân kéo đến bắt đền » Tổng Petec lên tiếng vụ cửa hàng nghi bán xăng 'rởm' » Xe chết máy hàng loạt, dân bủa vây cây xăng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN