Tạm giữ 3 kẻ côn đồ ở Hòa Bình đập phá ô tô, đánh người trước mặt công an

An ninh hình sựThứ Ba, 21/04/2020 07:45:00 +07:00
(VTC News) -

Công an bắt tạm giam 3 người và làm rõ 4 người khác liên quan vụ nhóm côn đồ ở Hòa Bình đánh người, đập phá xe ô tô.

Clip: Nhóm côn đồ ở Hòa Bình hung hãn đập phá xe ô tô, đánh người trước mặt công an

Chiều 20/4, Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) bắt tạm giam 3 người và làm rõ 4 người khác liên quan vụ nhóm côn đồ đập phá xe ô tô, đánh người trước mặt công an xảy ra vào ngày 19/4.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa gia đình bà T.T.L. (SN 1965) với ông Lê Văn Trường (hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Chiều 19/4, khi gia đình bà L. xây tường tại tiểu khu 2 thì gia đình ông Trường đến ngăn cản và xảy ra xô xát.

Tạm giữ 3 kẻ côn đồ ở Hòa Bình đập phá ô tô, đánh người trước mặt công an - 1

Bố con ông Trường (người mặc áo kẻ và nam thanh niên đội mũ cối) cầm hung khí đến ngăn cả xe ô tô ra khỏi công trường vào chiều 19/4.

Thời điểm trên, anh Đặng Tiến Tiến (SN 1992, hộ khẩu thường trú tại Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; tài xế do bà L. thuê) lái xe ô tô BKS 29H-173.90 đi từ trong khu vực xây dựng của bà L. ra đường Trường Sơn A thì bị một nhóm khoảng 10 người cùng gia đình ông Trường ra chặn, cầm gậy, tuýp sắt và xà beng đập phá ô tô.

Khi này, một chiến sĩ công an chứng kiến sự việc lao vào can ngăn nhóm người thì ông Trường tay cầm gậy lớn tiếng: “Mày có bỏ ra không, mày có bắt nó quay vào không”.

Tuy nhiên, mặc cho sự can ngăn của chiến sĩ công an, nhóm người tiếp tục lao vào đập phá cửa kính và đánh tài xế ngồi trên xe.

Bên cạnh đó, ông Vi Văn Chiến (chồng bà L.) bị nhóm người của Trường đánh vào đầu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo bà L., giữa gia đình bà với gia đình ông Lê Văn Trường có mâu thuẫn về đất đai. Theo đó, diện tích đất được gia đình bà L mua hơn 3.000m2 của nhiều người và có giấy tờ của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông Trường lại cho rằng, trong số diện tích đất này có phần của ông dù không hề là chủ sở hữu trong số đất trên.

Vào tháng 12/2019, gia đình bà L. được cơ quan chức năng đồng ý cho xây dựng công trình trên số đất mua của gia đình. Khi này, ông Trường kéo người đến cản trở và đánh đập ông Chiến khiến nạn nhân bị thương tổn 6%.

Gia đình bà L có đơn đề nghị công an khởi tố, đồng thời có đơn gửi Tòa án huyện Lương Sơn và Ủy ban Nhân dân thị trấn Lương Sơn nhưng không được giải quyết.

Ngày 15/4, Lê Văn Trường cho 10 xe ô tô đỗ chắn trước cổng công trình nhà bà L, không cho các xe bên trong ra ngoài. Bà L. báo công an đến giải quyết vụ việc nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Đến chiều 19/4, khi lái xe trong công trường lái xe ra ngoài thì bị nhóm người nhà Lê Văn Trường tấn công.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !