• Zalo

Tạm giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Sơn La

An ninh hình sựThứ Sáu, 15/10/2021 23:23:03 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La bắt tạm giam cặp vợ chồng Lê Văn Cường và vợ là Bùi Thị Khánh Linh để điều tra về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La (tỉnh Sơn La) cho biết, đơn vị này đang bắt tạm giam bị can Lê Văn Cường và vợ là Bùi Thị Khánh Linh (cùng ở phường Quyết Tâm, TP Sơn La) để điều tra về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Theo cơ quan công an, Cường và vợ lập Công ty TNHH CTL chuyên hỗ trợ tài chính. Hai người này mở 5 điểm giao dịch cùng 2 kho chứa hàng ở TP Sơn La và huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La), đồng thời đăng nhiều bài viết quảng cáo lên mạng xã hội.

Tạm giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Sơn La - 1

Bị can Lê Văn Cường và vợ là Bùi Thị Khánh Linh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau đó, vợ chồng Cường cho vay nặng lãi dưới hình thức mua bán, thuê tài sản. Các bị can thường yêu cầu khách vay ký vào các hợp đồng mua bán tài sản như ôtô, xe máy.

Các nạn nhân tiếp tục phải ký hợp đồng thuê tài sản, đặt cọc các loại giấy tờ cá nhân để được lấy tài sản về sử dụng. Tiền lãi vay hàng tháng sẽ được tính là tiền thuê tài sản. Trong khoảng thời gian ngắn, hàng nghìn người đến công ty của vợ chồng Cường vay tiền.

Qua khám xét nơi ở, làm việc của các bị can, cơ quan công an thu giữ 378 hợp đồng mua bán, thuê tài sản, 34 xe máy, 3 ôtô, nhiều tài sản khác cùng các sổ sách, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !