Tạm giam 4 tháng nhân viên trộm hàng trăm lượng vàng ở Quảng Nam

Pháp luậtThứ Bảy, 26/01/2019 14:28:00 +07:00

Cơ quan chức năng Quảng Nam thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với kẻ đã trộm hàng trăm lượng vàng của chủ trong 6 năm.

Ngày 26/1, trả lời PV VTC News, Thượng tá Phạm Viết Tiến (Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) về tội “Trộm cắp tài sản”.

tuan-1830298

Nguyễn Đức Tuấn tại cơ quan điều tra.  

Theo Thượng tá Tiến, vào ngày hôm qua (25/1), cơ quan chức năng đã thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm vàng ở một tiệm vàng tại TP Hội An.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện hai anh em Tuấn ra Đà Nẵng bán hơn 230 lượng vàng Tây không rõ nguồn gốc, gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có những ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh, “K.LOAN610” của Công ty Kim Loan, “K.HAO610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của các công ty khác.

Khi được mời làm việc, ban đầu hai anh em Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng mình mang đi bán. 

vang-1712301

6 năm làm việc cho cửa hàng mua bán vàng ở Hội An, Tuấn trộm của cửa hàng này hơn 400 lượng vàng.  

Qua quá trình điều tra, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến năm 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP Hội An.

Trong khoảng thời gian này, Tuấn thường xuyên trộm vàng của cửa hàng.

Sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục khám xét nhà riêng của nghi phạm này và thu giữ thêm gần 200 lượng vàng tây các loại.

Tại Cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận, do chủ tiệm vàng tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi cửa hàng. Lợi dụng việc này, Tuấn đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Hiện, tổng số vàng Tuấn lấy cắp của cửa hàng lên đến hơn 400 lượng.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !