Tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tin nhanh 24hThứ Năm, 11/08/2022 12:10:00 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng vừa có quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân với ông Ninh Văn Chủ - cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ - cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh.

Thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, cựu Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh liên quan tới những bữa tiệc chia tay long trọng trước khi ông Chủ nghỉ hưu, gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8.

Tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh - 1

Ông Ninh Văn Chủ từng là Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Trước đó, qua thăm dò và tham khảo ý kiến của các thành viên Hội đồng xét duyệt, ông Ninh Văn Chủ được Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân cấp tỉnh tín nhiệm với tỉ lệ 100% đề nghị xét tặng Thầy thuốc Nhân dân.

Như VTC News đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh về những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ, người nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 29/7.

Trang Facebook cá nhân có tên Chủ Ninh đăng tải hình ảnh các buổi tiệc, phía sau phông nền là dòng chữ "đêm giao lưu", "lễ chia tay", "tiệc tri ân" kèm theo dòng trạng thái: "Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ), cuộc đời sang trang mới. Trân trọng cảm ơn mọi người đã đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, xin đa tạ".

Theo báo cáo của CDC tỉnh Quảng Ninh, đến nay, đơn vị chưa tổ chức hoạt động chia tay ông Ninh Văn Chủ vì có 3 người trong ban giám đốc cùng nghỉ hưu khoảng thời gian này.

Trong đó, ông Ninh Văn Chủ (Giám đốc) và bà Lê Thị Hoa (Phó Giám đốc) nghỉ hưu từ 1/8. Bà Từ Thị Anh Phương (Phó Giám đốc) nghỉ hưu từ 1/9. CDC tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 lãnh đạo vào cùng một buổi để tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, ngày 29/6, CLB Giám đốc CDC miền Bắc, gồm lãnh đạo CDC 28 tỉnh do ông Ninh Văn Chủ làm Chủ nhiệm, tổ chức họp tại một khách sạn ở tỉnh Quảng Ninh. Cuộc họp nhằm bàn về kế hoạch công tác phòng, chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay ông Ninh Văn Chủ, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB.

Báo cáo nêu rõ, đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Tham dự có 139 người là thành viên CDC các tỉnh. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của CLB đóng góp.

Cùng ngày, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức hội thảo tại khách sạn này. Thành phần gồm 45 người trong Ban chấp hành Hội Y học Dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh. Kinh phí cũng do Hội tự chi trả.

Theo báo cáo của CDC tỉnh Quảng Ninh, việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ, dẫn đến hiểu nhầm của dư luận về việc CDC tỉnh tổ chức tiệc chia tay cho ông Chủ. 

Bên cạnh đó, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng/1 tàu trong vụ ghép 2 tàu mở tiệc của CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên vịnh Hạ Long vào tối 30/6.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp