Tạm dừng tìm kiếm hai báy may Su-22 mất tích

(VTC News) - Công tác tìm kiếm hai máy bay Su-22 mất tích đã tạm dừng do trời tối, tầm nhìn trên biển hạn chế.

Hiện công tác tìm kiếm hai máy bay Su-22 mất tích gần khu vực gần đảo Phú Quý, Bình Thuận đã tạm dừng, công tác cứu hộ cứu nạn sẽ tiếp tục vào ngày mai.

Thông tin này được ông Tạ Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý xác nhận với PV VTC News vào lúc 19h20 phút (16/4).

Theo ông Nhựt, do trời tối, tầm nhìn trên biển hạn chế nên công tác tìm kiếm phải tạm dừng.

"Sau khi xảy ra sự cố, một trực thăng, một tàu đã được điều động ra hiện trường triển khai công tác tìm kiếm. Ngoài ra, chúng tôi kêu gọi các tàu cá hoạt động trong khu vực tham gia tìm kiếm" ông Nhựt cho hay.

Phó Chủ tịch huyện Phú Quý cho biết, ngoài các bình dầu phụ trôi nổi và vết dầu loang trên biển được phát hiện từ trước đó, đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện thêm một dấu vết nào khác liên quan đến sự cố này.

              Ảnh minh họa (Ảnh: TNO) 

Ảnh minh họa (Ảnh: TNO) 


Cũng theo ông Nhựt, chỉ huy Sư đoàn Không quân 370 cũng đã có mặt tại đảo Phú Quý phối hợp với địa phương chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Thông tin đến VTC News, ông Nhựt cho hay, trong ngày mai sẽ có sự hỗ trợ của Hải quân, Cảnh sát biển trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

Video: Máy bay quân sự mất tích ở Bình Thuận


Trước đó, lúc 11h45 phút ngày 16/4, hai máy bay Su-22 của Trung đoàn 937, thuộc Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) bay huấn luyện, bài bay công kích, bổ nhào, cơ động phức tạp, đường bay Phan Rang - Mũi Rinh, Phú Quý, Bình Thuận đã bị mất liên lạc với Sở Chỉ huy.

Ngay sau khi mất liên lạc, Sư đoàn Không quân 370 đã điều máy bay Mi-171 của Trung đoàn 917 tìm kiếm cứu nạn. 

Lúc 14h50 phút ngày 16/4/2015, máy bay tìm kiếm đã phát hiện tại vùng biển có tọa độ 10 độ, 36 phút, 36 giây vĩ Bắc; 108 độ, 51 phút, 30 giây kinh Đông có 4 bình dầu phụ trôi nổi và vết dầu loang trên biển.

Video bay huấn luyện Su-22:
 

Hiện máy bay Mi-171 đã trở về tiếp dầu để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn.

Cũng theo Bộ Quốc phòng, hai phi công gặp nạn gồm: Trung tá Lê Văn Nghĩa (phi công cấp 1) - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, lái máy bay Su-22, số hiệu 5857 và Đại úy Nguyễn Anh Tú (phi công cấp 3) -  Phi đội phó Phi đội 1, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, điều khiển máy bay Su-22, số hiệu 5863.

Hiện nay các cơ quan chức năng của Quân chủng Phòng không - Không quân đang tiếp tục tổ chức lực lượng tìm kiếm và xác định nguyên nhân tai nạn.


Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN