Tạm dừng hoạt động tất cả quán karaoke tại quận Cầu Giấy

Quyết định trên được UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa ra sau vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết ngày 1/11 tại quán karaoke phố Trần Thái Tông.

Ngày 2/11, ông Dương Cao Thanh, chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quận này đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn để tiến hành kiểm tra.

Theo ông Thanh, quyết định tạm thời nêu trên được đưa ra sau vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết ngày 1/11.

Tam dung hoat dong tát cả quán karaoke tai quan Cau Giay hinh anh 1

Lực lượng chữa cháy đang cố gắng dập lửa đám cháy chiều 1/11 - Ảnh: Quang Thế

Ông Thanh cho biết, ngay từ ngày 2/11, quận Cầu Giấy sẽ triển khai kiểm tra từng quán karaoke. “Quán nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở cửa. Kèm theo đó là giao rõ quán nào không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động thì ông chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm”, ông Thanh nói.

Ngay trong sáng 2/11, quận Cầu Giấy và TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 15 triệu đồng/nạn nhân vụ cháy. Theo ông Thanh, trước mắt thành phố và quận sẽ tập trung thăm hỏi, động viên đối với thân nhân các gia đình có người tử nạn.

Về việc quán chưa đủ điều kiện vẫn cho khách vào hát, ông Thanh cho biết việc này các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ. Đây là vụ việc nghiêm trọng, nếu làm rõ xác định vi phạm như thế nào thì sẽ xử lý kiên quyết theo pháp luật.

 Video: Bí thư Hà Nội nhận trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU