• Zalo

Tạm dừng hoạt động nhà hàng Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng

Thời sự Thứ Hai, 14/10/2019 15:50:00 +07:00

Cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc (Hà Giang) yêu cầu chủ nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama tạm dừng hoạt động trong thời gian chờ tỉnh này chỉ đạo xử lý.

Ngày 14/10, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, các ban ngành địa phương vừa yêu cầu bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, trú tại TP Hà Giang) - chủ đầu tư tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama, tạm dừng các hoạt động kinh doanh ở cơ sở này.

UBND huyện Mèo Vạc làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Mã Pì Lèng Panorana trước khi công trình này bị đình chỉ hoạt động.

ma-pi-leng-3-8-2105240

Ngày 12/10, công trình vẫn mở cửa đón khách, tuy nhiên chỉ hoạt động ở khu vực đơn nguyên 1 và 2.

Trong sáng nay, công trình này treo tấm biển “Panorama Mã Pì Lèng tạm dừng hoạt động”.

Nhân viên của nhà hàng này cho biết: “Cái này (tấm biển dừng kinh doanh dịch vụ - PV) do có lệnh của cô chủ thì mình làm thôi".

Vừa qua, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất với tỉnh Hà Giang về việc cải tạo, chỉnh trang nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama để phục vụ du khách dừng chân ngắm cảnh.

Các cơ quan liên ngành của tỉnh Hà Giang đề xuất kiến nghị với UBND tỉnh Hà Giang: đối với nhà hàng Panaroma sẽ cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên của nhà hàng này để phục vụ việc du khách dừng chân ngắm cảnh.

Cơ quan chức năng đề xuất tháo dỡ các đơn nguyên còn lại, sau đó cải tạo đất và trồng cây xanh. Việc tháo dỡ yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành trước ngày 15/11/2019.

Bà Vũ Thị Ánh (chủ đầu tư) cho biết, bà không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang về việc phá dỡ một phần công trình.

"Công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy nếu phá dỡ thì sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại", bà Ánh chia sẻ.

Video: Du khách đổ về nhà nghỉ Panorama Mã Pì Lèng vì hiếu kỳ

Bà Ánh cho biết sẽ kiến nghị cơ quan chức năng để phủ toàn bộ màu xanh lên công trình để biến nó thành công trình hoang sơ.

"Thay vì phải tháo dỡ, sắp tới tôi sẽ có kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ", bà Ánh chia sẻ.

Trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định cho "số phận" công trình Panorama, vào ngày 11/10, bà Vũ Thị Ánh bỗng cho phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Bức tường màu ghi của tòa nhà được phủ lớp màu sơn xanh lá, nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh. 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều