• Zalo

Tạm đình chỉ thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai 12 tuần

Giáo dụcThứ Ba, 23/04/2019 09:04:00 +07:00

Thầy giáo một trường cấp 2 ở Lào Cai bị gia đình làm đơn tố cáo có hành vi "Hiếp dâm" khiến nữ sinh lớp 8 mang thai 12 tuần.

Sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp tối qua 22/4.

Bên cạnh đó, huyện Bảo Yên cũng giao nhiệm vụ cho công an điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định. 

"Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm theo quy định. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra", ông Khải nói. 

Cũng trong sáng nay, cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H.T.H. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, người bị tố cáo sẽ bị khởi tố ngay.

hiep-dam

(Ảnh minh họa: Lao Động)

Trước đó, gia đình nữ sinh H.T.H (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà) gửi đơn thư tố cáo thầy giáo Nguyễn V. A của trường THCS số 2 xã Thượng Hà có hành vi "Hiếp dâm" nữ sinh lớp 8 trường này.

Theo đơn tố cáo của gia đình, thầy giáo này mua cho H. một chiếc điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc và nhiều lần dụ dỗ H. quan hệ tình dục, làm H. có thai.

Ngày 22/4, gia đình H. thấy nữ sinh này có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên gặng hỏi thì H. đã nói ra toàn bộ vụ việc. Nữ sinh này cũng nói với gia đình về việc thầy H. dọa không được nói cho bất kỳ ai. Sau đó, gia đình đưa nữ sinh H. đi kiểm tra, siêu âm thì phát hiện H. mang thai 12 tuần tuổi.

Gia đình nữ sinh này đã làm đơn tố cáo gửi đến UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng năng huyện Bảo Yên.

Tùng Lâm - Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !