Tạm đình chỉ giám thị tát học sinh gây phẫn nộ

(VTC News) - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hiền cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với thầy giáo tát học sinh ngay trên lớp.

Ngày 25/11, bà Lê Thị Chín (Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền, quận 7, TP.HCM) xác nhận có việc giám thị đánh học sinh xảy ra tại trường vào chiều 23/11.

Bà Chín cho biết giám thị đánh học sinh trong clip là ông Đặng Thế Anh. Ông này là một giám thị hợp đồng, mới làm việc tại trường chưa đầy 2 tháng.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Anh.

Tam dinh chi giam thi tat hoc sinh gay phan no hinh anh 1

 Nhiều người phẫn nộ trước clip giám thị đánh học sinh trên bục giảng. ( Ảnh cắt từ clip)

Chiều 24/11, Ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã khẩn trương tiến hành các bước xác minh và yêu cầu những người có liên quan làm tường trình. Vụ việc sau đó đã được báo cáo cho lãnh đạo các cấp để chờ chỉ đạo xử lý đối với hành vi đánh học sinh của ông Anh.

Cũng theo bà Chín, bước đầu, ông Anh đã viết giấy tường trình, thừa nhận sự việc. 

Bà Chín nhấn mạnh: “Sau vụ việc này, nhà trường sẽ đề xuất với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 ngưng hợp đồng với ông Anh”.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, BGH nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh nam sinh bị đánh trong clip. Sau khi nghe Hiệu trưởng trình bày, xin lỗi, gia đình học sinh đã thông cảm với nhà trường.

Trước đó, ngày 24/11, mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài 8 giây, ghi lại hình ảnh một người đàn ông dùng tay đánh mạnh vào đầu và tát liên tục vào mặt một nam sinh ngay trên bục giảng.

Thông tin từ người đăng clip cho biết, sự việc xảy ra tại một lớp ở khối 7, thuộc trường Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM vào chiều 23/11.

Sau chưa đầy một ngày chia sẻ, clip đã thu hút gần 300.000 lượt xem, 5.000 lượt quan tâm và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Tam dinh chi giam thi tat hoc sinh gay phan no hinh anh 2

 Trường THCS Nguyễn Hiền, nơi xảy ra vụ việc.

Video: Thầy giám thị tát học sinh trong lớp gây phẫn nộ

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU