• Zalo

Tạm đình chỉ CSGT bắn nam thanh niên bị thương

Thời sự Thứ Bảy, 02/07/2016 15:36:00 +07:00

Lãnh đạo công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác chiến sĩ nổ súng bắn một nam thanh niên bị thương.

Liên quan đến vụ việc CSGT TP. Tuyên Quang sử dụng súng bắn vào đầu một nam thanh niên dẫn đến thương tích, Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, Thủ trưởng cơ quan điều tra cho biết, hiện công an tỉnh đã thụ lý vụ việc và đang điều tra.

Về chiến sỹ CSGT liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra đã yêu cầu viết bản tường trình, tạm đình chỉ làm nhiệm vụ bên ngoài để phối hợp với cơ quan điều tra, làm rõ vụ việc.

csgt-tuyen-quang-danh-nguoi-222222222222

Viên CSGT nổ súng bắn nam thanh niên đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra. 

Đại tá Giáp cho biết thêm, căn cứ theo diễn biến của vụ việc, lực lượng chức năng có cơ sở khẳng định nam thanh niên đã có biểu hiện chống đối người thi hành công vụ. Song quan điểm của công an tỉnh là ai sai, ai đúng đều xử lý nghiêm, không bênh vực.

Việc chiến sỹ CSGT sử dụng súng bắn đạn cao su được xem như một công cụ hỗ trợ quá trình làm nhiệm vụ chứ không thể nói là vũ khí quân dụng nào được. Cơ quan điều tra sẽ làm rõ tình huống sử dụng công cụ hỗ trợ để làm nhiệm vụ của chiến sỹ CSGT có đúng quy trình không.

 
Căn cứ theo diễn biến của vụ việc, lực lượng chức năng có cơ sở khẳng định nam thanh niên đã có biểu hiện chống đối người thi hành công vụ.

Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện công an TP.Tuyên Quang cũng đã vào thăm hỏi nam thanh niên. Qua xác minh, anh này tên Phương (người trên địa bàn), vết thương do phát súng cao su gây ra tổn thương nhẹ phần ngoài da. Cơ quan điều tra cũng đã lấy lời khai của anh Phương để phục vụ công tác kết luận nguyên nhân.

Trước đó, vào chiều 30/6, tại tuyến đường gần khu vực trường tiểu học Bình Thuận (phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), tổ công tác CSGT TP Tuyên Quang đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một người dân đi xe máy vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra và xử lý.

Người điều khiển phương tiện cho biết, đây là xe đi mượn nên rút điện thoại gọi điện cho chủ xe ra làm việc.

Lát sau, một nam thanh niên xuất hiện và nhận mình là chủ phương tiện. Anh này yêu cầu được mang xe về nhưng các cán bộ CSGT trả lời xe vi phạm nên phải giữ lại.

Vì vậy, hai bên xảy ra to tiếng, tranh cãi. Trong lúc giữa nam thanh niên và lực lượng CSGT xảy ra mâu thuẫn, một chiến sỹ CSGT TP Tuyên Quang đã rút súng bắn đạn cao su bắn vào đầu nam thanh niên trên khiến người này bị thương ở đầu và chảy máu.

Video: Cận cảnh cò thi hành công vụ làm tiền người vi phạm

Sau tiếng súng, nam thanh niên nằm ngã ra đường, đầu chảy máu và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đức Thuận
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tạm đình chỉ CSGT bắn nam thanh niên bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin