Tạm đình chỉ công tác 2 trung tá công an bị tố bảo kê xe quá tải ở Đồng Nai

Thời sựThứ Sáu, 06/12/2019 11:43:00 +07:00

Ngày 6/12, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong 2 tháng đối với 2 sếp CSGT bị cấp dưới tố bảo kê xe quá tải.

Đó là Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an tỉnh. Hai ông bị cấp dưới tố cáo là có can thiệp để “tha” cho xe quá tải.

Theo quyết định do Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh - ký, trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai.

csgt

Ảnh cắt từ clip tố cáo.

Trước khi có quyết định trên, lãnh đạo Công an tỉnh làm việc với PC08 và một số phòng liên quan..., yêu cầu lãnh đạo PC08 và từng cán bộ, chiến sĩ dẹp ngay vấn nạn bảo kê xe, đồng thời đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh nền nếp, tác phong làm việc. Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu những CSGT liên quan đến vụ việc thành thật khai báo vì các clip mà người tố cáo cung cấp thể hiện có sự can thiệp vào việc xử lý xe quá tải…

Ngày 23/11, 2 sĩ quan của PC08 tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ; đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương làm rõ.

Những người tố cáo cung cấp nhiều clip cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi (được xác định là của lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1) can thiệp, với những đoạn thoại như: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi"…

Các clip cũng cho thấy ở nhiều ca trực có khá đông xe bị chặn lại, sau khi có cuộc gọi thì tài xế lên xe chạy đi. Những người tố cáo cho biết, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi; và ngay sau khi có ý kiến về việc bảo kê thì họ bị điều chuyển công tác.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn