Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan ở Quảng Trị bị tố nhận tiền 'bôi trơn'

(VTC News) - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ bị tố nhận tiền "bôi trơn".

Chiều 24/5, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh cán bộ hải quan có dấu hiệu vòi vĩnh, nhận tiền “bôi trơn” trong công tác quản lý, giám sát người và phương tiện qua lại cửa khẩu quốc tế La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), đơn vị này ra quyết định tạm đình chỉ tổ công tác gồm 4 cán bộ, công chức có liên quan.

Ngoài ra, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cũng thành lập đoàn công tác đột xuất trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm việc với các bên liên quan để có kết luận khách quan, trung thực cũng như có hướng xử lý sự việc theo quy định.

Tam dinh chi 4 can bo hai quan o Quang Tri bi to nhan tien 'boi tron' hinh anh 1

 Cán bộ hải quan làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay bị tố mở sổ phương tiện lấy tiền "bôi trơn" vào ngày 22/3. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, báo chí phản ánh thời gian qua, nhiều người dân và phương tiện chở khách, hàng hóa qua cửa khẩu La Lay (thông thương với huyện Sa Mouay, tỉnh Salavan, CHDCND Lào) đều phải dùng tiền bôi trơn để được lực lượng chức năng cửa khẩu “nới lỏng” giám sát, tạo điều kiện xuất - nhập cảnh.

Được biết, nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây nối với các tỉnh vùng Đông Bắc của Thái Lan; Đông Bắc Campuchia; khu vực Trung và Nam Lào và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (Việt Nam), cặp Cửa khẩu La Lay được Chính phủ 2 nước Việt - Lào nâng cấp thành cửa khẩu chính vào năm 1998 và năm 2014 được nâng cấp thành cặp cửa khẩu quốc tế.

Song thời gian qua, nhiều người phản ánh người và phương tiện chở khách, hàng hóa muốn qua cửa khẩu quốc tế La Lay đều phải dùng tiền “bôi trơn” thì mới được lực lượng chức năng cửa khẩu “nới lỏng”.

Chưa dừng lại, những hành động nhận phí “bôi trơn” của lực lượng liên ngành cửa khẩu quốc tế La Lay diễn ra liên tục, kéo dài nhiều tháng... như thành "luật bất thành văn".

Cục Hàng không nói gì về nghi vấn ‘bôi trơn’ đầu vào phi công?

Cục Hàng không nói gì về nghi vấn ‘bôi trơn’ đầu vào phi công?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo về nghi vấn ‘bôi trơn’ đầu vào phi công.
 
Thủ tướng: 'Chi phí 'bôi trơn' sẽ giết doanh nghiệp'

Thủ tướng: 'Chi phí 'bôi trơn' sẽ giết doanh nghiệp'

"Các đồng chí thử tính toán một container thông quan nếu cần "bôi trơn" một triệu đồng thì trong một năm mất hàng chục nghìn tỷ đồng".
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU