Tạm đình chỉ 15 ngày cô giáo Long An đánh học sinh khuyết tật bầm tím

Giáo viên đánh học sinh bầm tím người ở Long An bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật hợp lý.

Liên quan đến vụ học sinh khuyết tật bị cô giáo đánh bầm tím khắp người, chiều 8/12, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa Nguyễn Tấn Lợi chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày từ 10/12 đối với giáo viên Cái Thị Vui để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.

Cũng trong ngày, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp đã ký văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An về vụ việc nêu trên.

Theo đó, ngày 6/12, giáo viên Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu trong quá trình giảng dạy, do không kiềm chế được sự nóng giận nên đánh vào lưng và mông em Nguyễn Hữu Khang gây thương tích.

Tam dinh chi 15 ngay co giao Long An danh hoc sinh khuyet tat bam tim hinh anh 1

Học sinh bị cô đánh bầm tím người.

Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7/12, Hiệu trưởng cùng một số cán bộ giáo viên và cô Vui đã đến thăm hỏi em Khang, xin lỗi gia đình về việc làm trên. Ngày 8/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa cùng đại diện địa phương cũng đến thăm hỏi gia đình em Khang.

Theo tường trình của cô Vui, em Khang là học sinh khuyết tật nên được xếp ngồi cùng bàn với giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn thêm. Ngày 6/12, đang trong giờ học, em Khang nghịch đồ chơi của bạn, nhắc nhở nhiều lần không nghe, cô đã dùng thước đánh vào lưng và mông gây bầm tím. 

Bản thân cô Vui đã nhận lỗi và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Gia đình em Nguyễn Hữu Khang cũng thông cảm, chia sẻ với giáo viên và đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự và khẳng định ngày 10/12 vẫn cho con đến lớp học bình thường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa cũng nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình.

>>> Đọc thêm: Bé trai khuyết tật 7 tuổi bị cô giáo đánh bầm tím khắp người

Mẹ bé trai khuyết tật bị giáo viên đánh bầm tím: 'Do cô thương cháu quá'

Mẹ bé trai khuyết tật bị giáo viên đánh bầm tím: 'Do cô thương cháu quá'

"Hôm qua thấy bé bị cô đánh như vậy tôi xót lắm, nhưng giờ bình tĩnh nghĩ lại cũng do cô thương bé quá, kèm bé học không được nên tức giận đánh", mẹ cháu bé bị cô giáo đánh bầm tím...

Bé trai khuyết tật bị cô giáo đánh bầm tím: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh

Bé trai khuyết tật bị cô giáo đánh bầm tím: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Long An xác minh và báo cáo lại trong ngày 10/12 về vụ cô giáo đánh học sinh bầm tím người.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU