• Zalo

Tâm dịch Vĩnh Phúc xây nhanh bệnh viện dã chiến 300 giường chống dịch nCoV

Sức khỏeThứ Hai, 10/02/2020 14:49:51 +07:00
(VTC News) -

Vĩnh Phúc - tỉnh xác nhận có nhiều ca dương tính với virus corona nhất cả nước đã lập bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, địa điểm được chọn để làm bệnh viện dã chiến chống dịch nCoV là Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

Theo Sở Y tế Vĩnh Phúc, địa điểm trên đảm bảo có sẵn cơ sở vật chất và cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ yêu cầu điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cở sở này cũng đáp ứng được yêu cầu quản lý, cách ly và tập trung chữa bệnh theo đúng phương thức khẩn cấp.

Tới chiều 9/2, qua kiểm tra thực tế địa điểm Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã nhất trí với phương án xây dựng bệnh viện dã chiến của Sở Y tế.

Tâm dịch Vĩnh Phúc xây nhanh bệnh viện dã chiến 300 giường chống dịch nCoV - 1

Lực lượng quân đội làm việc thâu đêm chuẩn bị mặt bằng xây dựng bệnh viện dã chiến chống dịch nCoV. (Ảnh: Việt An)

Tối 9/2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động 300 cán bộ, chiến sỹ từ các đơn vị: Trường Quân sự tỉnh; Trường Quân sự Quân khu 2; Lữ đoàn 204, Binh Chủng pháo binh để xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 300 giường bệnh. Tới 23h cùng ngày, việc hoàn thành mặt bằng đã xong.

Trong ngày 10/2, các đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, bố trí nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện dã chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Riêng về nhân lực, Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó, nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp