Tắm cũng phải đúng cách

Theo các nhà khoa học, bạn không cần thiết phải tắm thường xuyên vì có thể làm da khô và nứt.
   
Với đa số chúng ta, việc tắm táp trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy, điều này không nhất thiết phải diễn ra thường xuyên như bạn nghĩ.

Tắm hàng ngày là không cần thiết 

Tắm hàng ngày là không cần thiết 


Các nhà nghiên cứu ở Đại học Colombia cho biết tắm rửa thường xuyên có thể làm khô da và nứt da, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn và các vi sinh vật khác xâm nhập vào cơ thể.

Hơn thế nữa, tắm rửa cũng là lúc bạn đã vô tình tẩy sạch dầu tự nhiên mà da sản xuất. 

“Mọi người nghĩ họ tắm là để vệ sinh, giữ sạch cơ thể, nhưng thực ra không phải vậy", Tiến sĩ Elaine Larson, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Trường Điều dưỡng, Đại học Columbia nói.

Tiến sĩ C. Brandon Mitchell, phó giáo sư về da liễu Đại học George Washington cũng đồng ý rằng, hầu hết mọi người đã "tắm quá mức".

Vậy tần suất tắm lý tưởng là thế nào? Nhìn vào vấn đề sức khỏe - chứ không phải vẻ bề ngoài hay mùi cơ thể - thì có lẽ một hoặc hai lần/tuần.

"Cơ thể bạn là cỗ máy sản xuất dầu tự nhiên", ông Mitchell cho biết và nhấn mạnh "Tắm hàng ngày là không cần thiết".

Nguồn: Vietnamnet

Chủ đề:

Tấm

,

hàng ngày

,

quá mức

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.