Tam ca nhạc Trịnh Khánh Ly - Hồng Nhung - Lệ Thu lần đầu đứng chung sân khấu

(VTC News) - 3 người “thiếu nữ” Hà Nội ở các thời kỳ sẽ lần đầu tiên đứng chung trên một sân khấu.

Khánh Ly - Lệ Thu - Hồng Nhung là ba người phụ nữ xa Hà Nội từ nhỏ. Họ trở về hát nơi “thánh đường âm nhạc” khi Hà Nội chớm heo may trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” ngày 26-27/8.

Với những người sinh ra nơi ngõ nhỏ, phố nhỏ, mái ngói rêu phong đều se sắt nhớ Hà Nội mỗi khi thu về. Hà Nội vào thu đẹp như một bức tranh khiến lòng người xa xứ muốn trở về nghe hơi thở Hồ Gươm.

Khánh Ly, xa Hà Nội từ khi còn là cô bé con. Hà Nội trong bà là những câu chuyện nơi phố cổ Hàng Bông. Bao năm, khi từ nửa vòng trái đất trở về, bà nghẹn ngào hát giữa nơi mình sinh ra.

Trở về Hà Nội để biểu diễn trong thời điểm mùa thu, Khánh Ly chia sẻ, cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hát ở nơi cô đã sinh ra, dù sau bao năm, nhiều thứ đã đổi thay và biển đối không ngừng.

Tam ca nhac Trinh Khanh Ly - Hong Nhung - Le Thu lan dau dung chung san khau hinh anh 1

 Danh ca Khánh Ly

Bà xúc động với lời chia sẻ tự sâu thẳm trong trái tim: "Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình.

Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...".

Lệ Thu sinh ra ở Hải Phòng nhưng quê của bà ở Hà Đông, người thân của chị đều ở Hà Đông. Bà cũng từng về Hà Nội nhiều lần để thăm bà con, mỗi lần trở về chị thường ghé ngang Nhà hát lớn chỉ để được nhìn “thánh đường” âm nhạc mà bà yêu thích. 

Tam ca nhac Trinh Khanh Ly - Hong Nhung - Le Thu lan dau dung chung san khau hinh anh 2

 Danh ca Lệ Thu

Lệ Thu mang trong mình tình yêu Hà Nội, khát khao được hát trên sân khấu Nhà hát Lớn. Người đi xa lâu ngày trở về, Lệ Thu mong muốn dành tặng tình cảm, niềm yêu, nỗi khát khao của mình với khán giả Hà Nội, những người đã nhiều năm tháng yêu quý tiếng hát của bà.

“Tôi mong chờ trong dịp này, sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa đã từng rất yêu thương bền bỉ bao năm nay, và những khán giả Hà Nội hay dành cảm tình cho giọng hát Lệ Thu”, bà chia sẻ.

Thuộc thế hệ sau, Hồng Nhung xa Hà Nội vào mảnh đất phương Nam đầy nắng gió ở tuổi 20. Tình yêu Hà Nội của cô Bống với Hồ Tây, Hồ Gươm chưa bao giờ phai nhạt. Thu Hà Nội, cô Bống lại da diết nhớ Hà Nội, nhớ lá vàng xao xác, gót chân mềm đặt trên lá vàng rơi.

Năm nào, thu sang Hồng Nhung cũng muốn trở về nhà và hát bằng tất cả tình yêu nồng nàn nhất, đắm say nhất. Điều đặc biệt năm nay, Hồng Nhung được hòa giai điệu yêu thương cùng hai danh ca hát nhạc Trịnh Khánh Ly- Lệ Thu, với đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Tam ca nhac Trinh Khanh Ly - Hong Nhung - Le Thu lan dau dung chung san khau hinh anh 3

 Hồng Nhung

Điểm chung của 3 danh ca là đều đã từng gắn bó với Hà Nội nên cảm xúc khi trở về để hát ở nơi “máu thịt” sẽ thật dạt dào và chan chứa nhiều cảm xúc.

Trải qua những sóng gió và truân chuyên trong cuộc đời, cả Lệ Thu, Khánh Ly và Hồng Nhung đều đã ở độ chín của giọng hát được chứng thực qua thời gian. Cả 3 danh ca cũng từng nổi tiếng với với dòng nhạc Trịnh và được khán giả nhiều thế hệ biết đến.

Về các ca khúc trong đêm nhạc, 3 danh ca tiết lộ họ sẽ hát những ca khúc gắn liền với mùa thu Hà thành như Nhớ mùa thu Hà Nội, Em ơi Hà Nội phú, Chiếc lá thu phai, Mùa thu mây ngàn,..Ngoài ra, 3 nữ danh cũng sẽ có những tiết mục solo và song ca, tam ca trong các ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn như Một cõi đi về, Thưở bống là người, Đóa hoa vô thường...

Thuận Kiều
Bình luận