• Zalo

'Tạm biệt' tình trạng táo bón nhanh chóng bằng cách này

Sức khỏe Thứ Ba, 17/09/2019 07:52:00 +07:00

Uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, sữa chua hay giữ tư thế ngồi đúng khi đi vệ sinh là những cách giúp bạn giải quyết tình trạng táo bón hiệu quả.

 

1 5

Uống hỗn hợp chanh + mật ong: Sự kết hợp giữa chanh và mật ong sẽ giúp nhuận tràng rất hiệu quả. Chanh hoạt động như một chất kích thích tự nhiên giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là hỗn hợp thức uống giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

2 4

Uống nhiều nước: Không phải tự nhiên các chuyên gia khuyến cáo đàn ông nên uống ít nhất 3,7 lít chất lỏng và phụ nữ là 2,7 lít mỗi ngày. Bởi chất thải cứng, khô là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra táo bón. Trong khi uống đủ nước sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Những loại nước chống táo bón hiệu quả là nước trái cây và nước tinh khiết.

3 3

Ăn nhiều chất xơ: Giống chanh và mật ong, thực phẩm giàu chất xơ cũng được coi là một phương thuốc nhuận tràng tự nhiên. Bởi những thực phẩm này giúp chất thải trong cơ thể giữ được lượng nước bên trong, từ đó giúp tiêu hóa được dễ dàng hơn, ngăn ngừa táo bón.

4 3

Ăn quả mận khô: Mận không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa sorbitol – một loại đường có tác dụng làm lỏng chất thải trong cơ thể và giảm nguy cơ táo bón. Do vậy, thêm mận khô vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn chính là một trong những cách đơn giản giúp đẩy lùi tình trạng táo bón phiền toái.

5

Sử dụng sữa chua: Mặc dù bạn luôn được khuyên tránh xa các sản phẩm từ sữa nếu đang bị táo bón nhưng sữa chua lại là một ngoại lệ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa chua có các chế phẩm sinh học như Bifidobacterium longum và Bifidobacterium Animalis giúp việc đi vệ sinh được dễ dàng và tránh bị đau hơn.

6

Ngồi đúng tư thế khi đi vệ sinh: Ngồi thẳng lưng 90 độ so với đùi là tư thế ngồi khá phổ biến nhưng thực tế, đây là tư thế sai. Theo các chuyên gia, ngồi kiểu này khiến ống đại tiện hẹp lại, tạo thành dải cơ vòng quanh cuối đại tràng, khiến đại tràng mở không đúng cách dễ làm bạn bị táo bón. Tư thế ngồi đúng là ngồi hơi nghiêng người về phía trước sao cho cột sống của bạn nằm ở góc khoảng 35 độ so với đùi.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Tạm biệt' tình trạng táo bón nhanh chóng bằng cách này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin