• Zalo

Tấm biển kỳ lạ xuất hiện hằng đêm trước cổng bến xe ở Hải Dương

Đời sốngThứ Năm, 26/05/2016 07:40:00 +07:00

Lâu nay, mỗi khi về đêm, nhiều người thấy ở Bến xe khách Hải Tân (thuộc phường Hải Tân - TP. Hải Dương) xuất hiện tấm biển cảnh báo "lạ".

(VTC News) - Lâu nay, mỗi khi về đêm, nhiều người thấy ở Bến xe khách Hải Tân (thuộc phường Hải Tân - TP. Hải Dương) xuất hiện tấm biển cảnh báo "lạ".

Biển cảnh báo có nội dung "Cơ quan có chó giữ. Không nhiệm vụ miễn vào".

Ông Trần Văn Toàn (Phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương) là người thường xuyên đi xe khách ở bến xe này chia sẻ: "Vì đặc thù công việc nên ngày nào tôi cũng đi xe bus ở bến xe này. Sáng tôi đi sớm, tối muộn tôi mới về.

Ban ngày thì không thấy có tấm biển cảnh báo, nhưng khi tối về lại thấy tấm biển này treo ở ngay trước cánh cổng của bến xe. Có lẽ do ban ngày có nhiều người đi lại nên không cần treo, nhưng đến đêm họ treo để nhắc nhở và cảnh báo an ninh".
c
Biển cảnh báo 'lạ' tại Bến xe khách Hải Tân (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương)- Ảnh Lâm Oanh  

Ông Toàn cho biết thêm, bến xe khách Hải Tân chỉ làm việc ban ngày, còn đến tối đóng cổng. Mà đã đóng cổng rồi thì làm gì còn ai đến giao dịch và đi xe nữa, cho nên việc treo tấm biển này là không cần thiết. Trong khi nội dung của tấm biển còn viết sai chính tả, đúng ra là "chó dữ", chứ không phải "chó giữ".

Nói về tấm biển cảnh báo, những người bán hàng khu vực cổng bến xe cho hay: "Tấm biển này có ở bến xe lâu rồi, nhưng ban ngày không thấy treo, chỉ đến tối khi hết giờ làm việc thì mới thấy xuất hiện. 

Trước đây tôi thấy trong bến xe có nuôi chó, nhưng thời gian gần đây không biết có nuôi nữa hay không. Tôi nghĩ rằng, bến xe có thể tình hình an ninh phức tạp, nên việc treo biển là để cảnh báo cho những người có ý đồ xấu không vào cơ quan trộm cắp.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy tấm biển này nhiều người sẽ hiểu lầm trong cơ quan không có bảo vệ nên mới phải làm thông báo, vả lại chữ viết trong biển cảnh báo còn sai chính tả".
Bến xe khách Hải Tân, nơi treo tấm biển cảnh báo Cơ quan có chó giữ - Ảnh Lâm Oanh
Bến xe khách Hải Tân, nơi treo tấm biển cảnh báo "Cơ quan có chó giữ" - Ảnh Lâm Oanh 

Là tài xế taxi trong TP. Hải Dương, anh Phạm Văn Kiên cho biết: "Ngày nào tôi cũng lái xe qua khu vực này, chỉ đêm mới thấy tấm biển cảnh báo được treo trước cổng bến xe khách. Ở đây tôi không bàn đến tính thẩm mỹ, mà tôi chỉ nói về phần nội dung trong tấm biển ghi sai chính tả. Thứ hai, đây là cơ quan thì phải có bảo vệ, nếu vậy cần gì phải treo tấm biển cảnh báo này".

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Sỹ Dương - Phó Trưởng bến xe Hải Tân (TP.Hải Dương) cho hay: "Cơ quan chúng tôi không treo tấm biển đó và tôi cũng không biết việc này, cũng có thể là do ai đó treo lên trước cổng cơ quan. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra việc này ngay".

Lâm Oanh – Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !