Tấm bản đồ có thể tiết lộ 4 mục tiêu ở Mỹ của Triều Tiên

(VTC News) - Nếu đúng theo những gì xuất hiện trên tấm bản đồ mà Daily Star phân tích, Triều Tiên đã xác định 4 mục tiêu tấn công ở Mỹ.

Tấm bản đồ này xuất hiện trong một cuộc họp khẩn cấp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh cấp cao trong quân đội Triều Tiên hồi năm 2013. 

Theo Daily Star, Bình Nhưỡng được cho là xem xét tấn công các thành phố trọng điểm của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột.

Tam ban do co the tiet lo 4 muc tieu o My cua Trieu Tien hinh anh 1

Tấm bản đồ có thể tiết lộ 4 mục tiêu ở Mỹ của Triều Tiên.

Cụ thể, đảo Hawaii, San Diego ở California, Austin ở Texas, và Washington DC là những nơi Bình Nhưỡng đánh dấu trên bản đồ.

Theo giới phân tích, nếu Triều Tiên thực hiện kế hoạch này và sử dụng đầu đạn hạt nhân với đương lượng nổ khoảng 40 kiloton, con số thương vong sẽ rất khủng khiếp.

Căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đang có dầu hiệu leo thang lên một nấc thang mới trong những ngày vừa qua.

Trong diễn biến mới nhất, Triều Tiên tuyên bố đã hoàn thành kế hoạch tấn công đảo Guam, căn cứ quân sự quan trọng nhất của Mỹ ở Thái Bình Nhưỡng trong vài ngày tới.

Tuyên bố này được Bình Nhưỡng đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ phải hứng chịu lửa giận và cơn thịnh nộ chưa từng thấy. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên lên kế hoạch tấn công căn cứ Mỹ trong vài ngày tới

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận