Taliban khoe chiến tích bắt nghi phạm khủng bố IS

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/09/2021 06:50:55 +07:00
(VTC News) -

Taliban đang thể hiện quyết tâm chống khủng bố khi vừa đăng tải hình ảnh, khoe chiến tích bắt giữ thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Reuters đăng tải các bức ảnh cho thấy, sĩ quan lực lượng đặc nhiệm Taliban áp tải nghi phạm được cho là thành viên tổ chức khủng bố IS trên chiếc xe bọc thép của lực lượng này ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Theo bức ảnh được Reuters công bố, nghi phạm bị bịt mắt, khuôn mặt bị che kín, ở trong tư thế bị còng tay. Tuy nhiên, hiện chưa có các thông tin chi tiết về người bị bắt giữ.

Taliban khoe chiến tích bắt nghi phạm khủng bố IS - 1

Taliban khoe chiến tích bắt giữ thành viên tổ chức khủng bố IS. (Ẩnh: Reuters)

Không rõ mức độ liên quan của nghi phạm bị Taliban bắt giữ đến vụ tấn công sân bay Kabul. IS-K –  một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã đứng ra nhận trách nhiệm hay không.

IS-K là kẻ thù "không đội trời chung" của lực lượng Taliban. Taliban nhiều lần tuyên bố sẽ trấn áp nhóm Hồi giáo cực đoan này. IS-K đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát vừa qua ở sân bay Kabul khiến hơn 180 người thiệt mạng, trong đó có 28 thành viên Taliban cũng như 13 thành viên quân đội Mỹ.

Mặc dù được xem là đối thủ của nhau, song việc Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan dấy lên nhiều quan ngại đối với Mỹ. Washington sợ rằng, việc Taliban kiểm soát Afghanistan có thể biến quốc gia Tây Nam Á này thành nơi trú ẩn của các nhóm khủng bố.

Hôm 1/9, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng quân đội Mỹ “có thể” phối hợp với Taliban để ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố từ IS-K.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp