Taliban bổ nhiệm loạt thống đốc, cảnh sát trưởng mới

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/11/2021 06:55:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 7/11, Taliban bổ nhiệm 44 thành viên của mình vào các vai trò quan trọng bao gồm thống đốc tỉnh và cảnh sát trưởng trên khắp Afghanistan.

Đây là đợt bổ nhiệm quy mô lớn đầu tiên được công bố kể từ khi Taliban thành lập nội các hồi tháng 9. Taliban đã công bố danh sách các vai trò mới của các thành viên, trong đó Qari Baryal giữ chức thống đốc Kabul và Wali Jan Hamza làm cảnh sát trưởng thành phố.

Động thái này được xem là bước quan trọng của Taliban trong việc tăng cường quản trị đất nước khi Afghanistan phải vật lộn với các vấn đề an ninh và khó khăn kinh tế ngày càng tăng.

Taliban bổ nhiệm loạt thống đốc, cảnh sát trưởng mới - 1

Taliban đối mặt với rất nhiều khó khăn sau khi tiếp quản Afghanistan. (Ảnh: Reuters)

Người trước đây phụ trách an ninh của thủ đô Kabul - Mawlawi Hamdullah Mukhlis, đã thiệt mạng đầu tháng này trong cuộc tấn công vào bệnh viện quân sự lớn nhất của Afghanistan ở trung tâm Kabul.

Taliban tiếp quản Afghanistan vào ngày 15/8, song đã phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn để khôi phục trật tự và an ninh sau nhiều thập kỷ chiến tranh. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện hàng loạt cuộc tấn công trên khắp Afghanistan, trong khi nền kinh tế của nước này rơi vào khủng hoảng.

Cộng đồng quốc tế cũng đã lên tiếng yêu cầu Taliban đàm phán với các bên tham gia chính trị khác để thành lập một chính phủ hòa nhập hơn, với sự tham gia của cả người thiểu số và phụ nữ.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp