Tin nóng

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe

Thứ Ba, 07/03/2023 16:54:45 +07:00

(VTC News) - Trước thực trạng quá tải ở các trung tâm đăng kiểm, nhiều tài xế ô tô phải xin nghỉ việc để đi xếp hàng, ăn ngủ trên cabin chờ tới lượt kiểm định xe.

Hàng trăm ô tô xếp hàng chờ kiểm định trước cổng trung tâm đăng kiểm 29.06V

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 1

Tính đến thời điểm hiện tại, 22/31 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội phải tạm dừng hoạt động. Các trung tâm đăng kiểm còn lại chỉ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu đăng kiểm cho các phương tiện đến hạn, dẫn đến tình trạng quá tải.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News trong ngày 7/3, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.06V (đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội), hàng trăm chiếc ô tô xếp hàng đợi tới lượt đăng kiểm. 

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 3

Để vào được khu vực đăng kiểm, nhiều tài xế phải đến từ tối hôm trước để xếp hàng, thậm chí chờ nhiều ngày mới có số đăng kiểm. 

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 4

Tài xế Minh Bình cho biết, anh phải xếp hàng đăng kiểm từ 20h hôm qua (6/3) tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.06V nhưng đợi đến đầu giờ chiều nay vẫn chưa đến lượt. "Nhiều lần xếp hàng chờ đăng kiểm nhưng chưa đến lượt, hôm qua tôi quyết định xin nghỉ việc 1, 2 ngày để làm cho xong thủ tục kiểm định xe. Tránh tình trạng phải chờ đợi lâu không có hàng quán mở cửa, tôi cẩn thận mang đồ ăn, chăn gối đi để ăn ngủ ngay trên cabin", anh Bình nói.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 5

Giống như anh Bình, tài xế Nguyễn Nho Trinh (ngoài cùng bên trái, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết anh đã xếp hàng 4 hôm nhưng phải tới hôm nay mới lấy được số thứ tự đăng kiểm. "Thứ 6 tuần trước tôi xếp hàng để đăng kiểm xe dưới Đan Phượng, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi xếp hàng 2 ngày, gần tới lượt đăng kiểm thì bất ngờ trung tâm ở dưới đấy lại đóng cửa. Đến hôm qua, khi biết tin trung tâm 29.06V còn hoạt động tôi đã đến từ sớm để xếp hàng", anh Hùng chia sẻ.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 6

Theo anh Trinh, anh đã đi đăng kiểm tại trung tâm này nhiều năm liền nhưng chưa năm nào đông như vậy. "Trong suốt những ngày chờ đợi để đăng kiểm xe, anh em tài xế chúng tôi không dám rời xe nửa bước. Buổi trưa, buổi tối chúng tôi phải ăn uống tại chỗ để giữ lốt. Chỉ cần không để ý sẽ có xe khác ý thức kém chen chỗ vào ngay", anh Trinh chia sẻ.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 7
Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 8

Nhiều tài xế không đủ kiên nhẫn, phải rời xe ra ngồi quán nước để trò chuyện.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 9

Hàng trăm ô tô nối đuôi nhau chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.06V.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 10

Việc các ô tô xếp hàng bên lề đường Phan Trọng Tuệ khiến tình trạng giao thông qua khu vực này trở nên hỗn loạn, người dân di chuyển khó khăn.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 11

Chiếc xe tang bị kẹt giữa dòng phương tiện đông đúc.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 12
Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 13

tài xế xe máy len lỏi giữa dòng ô tô ken đặc hai bên lề đường Phan Trọng Tuệ.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 14

Dòng phương tiện nối đuôi nhau di chuyển qua đoạn cổng trung tâm 29.06V.

Tài xế xin nghỉ việc, 'ăn chực nằm chờ' xếp lốt đăng kiểm xe - 15

"Tình trạng quá tải ở các trung tâm đăng kiểm đã kéo dài suốt 2 tháng qua nhưng đến nay tình hình vẫn không được cải thiện. Các cơ quan chức năng mà trực tiếp là Bộ Giao thông Vận tải cần nhanh chóng đưa ra các giải pháp tháo gỡ chứ không thể cứ mặc kệ người dân chạy vòng quanh, ăn chực nằm chờ để đăng kiểm xe như hiện nay", một tài xế bức xúc nói.

Đắc Huy - Anh Văn
Bình luận
vtc.vn