Tài xế xin 'làm luật' để đưa hơn 5 tấn mỡ bẩn lên bàn nhậu

(VTC News) - Bị phát hiện 5,5 tấn mỡ và thịt “bẩn” trên xe, tài xế container đã tiếp cận tổ công tác với ý định xin “làm luật” để cho qua.

Theo đó, khoảng 9h sáng 21/11, Đội quản lý thị trường số 2 và tổ công tác đặc biện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường tránh quốc lộ 1A (thuộc địa phận thành phố Hà Tĩnh) thì phát hiện xe container BKS 51R – 17659 lưu thông theo chiều Bắc – Nam có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu cho tài xế dừng xe để kiểm tra.

Tai xe xin 'lam luat' de dua hon 5 tan mo ban len ban nhau hinh anh 1

Xe container chở 5,5 tấn mỡ và thịt "bẩn" bị bắt giữ 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chứa 110 thùng xốp đựng 5,5 tấn thịt và mỡ động vật đang bốc mùi hôi thối nồng nặc nhưng không có giấy tờ hợp pháp.

Đấu tranh tại chỗ, tài xế Lê Cao Tiến, trú tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, số lượng thịt và mỡ động vật trên được Tiến nhận qua “cò” ở miền Bắc để đưa vào các quán nhậu ở các tỉnh miền Trung tiêu thụ.

Tai xe xin 'lam luat' de dua hon 5 tan mo ban len ban nhau hinh anh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra số mỡ và thịt "bẩn" trên xe 

Trao đổi với PV, Thiếu tá Lê Ngọc Sáng – Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát phía Bắc - Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lúc mới dừng xe để kiểm tra, tài xế Lê Cao Tiến đã tiếp cận tổ công tác để xin “làm luật” cho qua nhưng Tổ công tác đã kiên quyết từ chối, yêu cầu lái xe thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật.

==> Xem thêmRùng mình xem sản xuất hàng tấn mỡ bẩn ở Bắc Ninh

Video: Phát hiện 3 tấn mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU