Tài xế xích lô 'chặt chém' cụ ông người Nhật 3 triệu đồng mong được tha thứ
  • Zalo

Tài xế xích lô 'chặt chém' cụ ông người Nhật 3 triệu đồng mong được tha thứ

Thời sự Thứ Tư, 07/08/2019 16:44:00 +07:00

Tài xế xích lô gửi thư xin lỗi du khách người Nhật vì 'chặt chém' gần 3 triệu đồng và bày tỏ rất hối hận về hành vi này.

Ngày 7/8, Sở Du lịch TP.HCM gặp gỡ người nhà cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo, Nhật Bản), người bị xích lô lấy 2,9 triệu đồng cho cuốc xe 5 phút ở trung tâm Quận 1.

Tại đây, đại diện Sở Du lịch TP.HCM đã tặng cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines cho cụ ông người Nhật cùng người thân và mong muốn những người này quay lại du lịch ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố bày tỏ sự đáng tiếc khi sự việc này xảy ra với cụ Oki Toshiyuki.

tai xe.

 Tài xế xích lô gửi thư xin lỗi vì 'chặt chém' du khách người Nhật gần 3 triệu đồng ở TP.HCM.

Ngành du lịch thành phố mong tình cảm của cụ ông và gia đình dành cho du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam không thay đổi.

Cùng ngày, tài xế xích lô Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Quận 4, TP.HCM) có thư xin lỗi đến cụ Oki Toshiyuki.

Nội dung bức thư, tài xế này thừa nhận đã lấy cắp số tiền 2,9 triệu đồng của cụ nên rất hối hận. Đồng thời, tài xế gửi lời xin lỗi về hành vi này và mong cụ tha thứ.

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) cho biết, khi đi dạo tại khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì bám theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe để người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500.000 đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn nwhng người đạp xích lô không đồng ý và đòi thêm. 

cu ong nguoi nhat

 Sở Du lịch TP.HCM tặng cặp vé khứ hồi máy bay cho cụ ông người Nhật bị "chặt chém" gần 3 triệu đồng cho cuốc xích lô 1km ở TP.HCM.

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh tài xế đã tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500.000 và 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Nắm bắt được thông tin, Công an Quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã nhanh chóng xác định được người này và vận động ra trình diện.

Tại cơ quan công an, Dũng khai, sáng 3/8 đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (Quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô đề nghị chở về khách sạn Riverside (Tôn Đức Thắng, Quận 1).

Ông Dũng chở du khách tới khách sạn, lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Lúc du khách mở ví, thấy vị khách già chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên nảy lòng tham, tự cầm ví lấy thêm 2.400.000 đồng. Tổng cộng, Dũng đã lấy của vị du khách 2.900.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

MINH ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế xích lô 'chặt chém' cụ ông người Nhật 3 triệu đồng mong được tha thứ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin