• Zalo

Tài xế xe tải suýt chết do đặt niềm tin vào Google Maps

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 13/02/2019 16:34:00 +07:00

Google Maps đã chỉ dẫn tài xế xe tải đi vào tuyến đường dành cho xe máy khiến người gặp tai nạn rơi xuống sông.

Theo tờ Jakarta Post, do không biết cách đến làng Singakerta, anh Agus Tri Pamungkas, một tài xế tại Indonesia đã sử dụng Google Maps để chỉ đường cho chiếc xe tải chở đầy đá của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này đã dẫn anh ta đi theo một con đường nhỏ phía trên sông Wos, vốn không phù hợp với ô tô và các loại xe kích thước lớn.

Người này cho biết càng đi sâu vào trong, con đường càng hẹp lại và anh cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, anh ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi tiếp do con đường quá hẹp và xe không thể quay đầu.

Google

Con đường Google chỉ dẫn quá hẹp và người tài xế không thể quay đầu. 

Khi đến một cây cầu, anh ta đã cân nhắc việc quay đầu lại nhưng con đường rộng không quá 3m và nó không đủ khoảng cách để làm điều này. Chỉ còn cách đi tiếp, chiếc xe tải của anh đã bị mắc kẹt và rơi xuống dòng sông bên dưới. Agus bị một số vết bầm tím từ vụ tai nạn. Thật may mắn khi người dân địa phương sau đó đã phát hiện ra và sử dụng tre ở hai bên sông giải cứu anh.

Các quan chức tại Indonesia cho biết con đường mà Google Maps đã chỉ dẫn tài xế xe tải là tuyến đường dành cho xe máy. Để hạn chế tình trạng trên tái diễn, người đứng đầu bộ phận công trình công cộng tại địa phương đã kêu gọi ngôi làng làm biển cảnh báo các phương tiện lớn không nên sử dụng con đường gần vách đá.

Đây không phải lần đầu tiên các tài xế bị đẩy vào tình huống nguy hiểm khi đi theo chỉ dẫn của Google Maps hoặc các ứng dụng GPS. Tại Washington, trong một lần đưa đội bóng mềm gồm các nữ sinh trung học đến tham gia giải đấu, tài xế xe buýt đã đâm phải một cây cầu do đi theo chỉ dẫn từ hệ thống GPS.

Theo SeattlePI.com, hệ thống điều hướng trên chiếc xe buýt này đã được thiết lập dành cho một chiếc xe hơi cỡ nhỏ hoặc xe máy. Vì thế, xe đã nhận được thông tin về tuyến đường không phù hợp để sử dụng cho các phương tiện có kích thước lớn.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều