Tài xế xe đầu kéo 'khủng' khoá cửa, bỏ xe trốn thanh tra giao thông

Khi bị Thanh tra giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế xe đầu kéo xuống xe rồi khóa chặt cửa và bỏ đi biệt tăm thách thức lực lượng chức năng.

Khoảng 9h30 ngày 4/11 trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT Nghệ An đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo BKS 73C - 043.06 có biểu hiện quá khổ lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì tài xế xe này cùng 2 thanh niên đi cùng ra khỏi ca bin liền khoá chặt cửa. Đồng thời, tài xế xe này có ngỏ ý xin xỏ nhưng tổ công tác không chấp nhận mà yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe, thì nhóm tài xế này đã bỏ trốn đi vào khu vực nhà dân gần đường mòn Hồ Chí Minh.

Tài xế khoá cửa xe rồi bỏ đi 

Tài xế khoá cửa xe rồi bỏ đi 


Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên và nhiều cán bộ thanh tra cho biết, chiếc xe chở 4 ống thép lớn và rất nặng. Thế nhưng, nhiều dây xích sắt buộc đỡ 4 ống thép này rất sơ sài và nguy cơ mất an toàn khi lưu thông trên đường là rất cao.

Trả lời PV, ông Phan Văn Tiến - cán bộ TTGT (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết: "Sau khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế đã không hợp tác. Một lát sau, cả 3 thanh niên đã khoá xe và bỏ đi vào khu vực nhà dân, dù chúng tôi đã khuyên nhủ. Chúng tôi đã phải thuê một chiếc xe cẩu và kéo để đưa xe này về vị trí thuận lợi nhất để xử lý, chứ để trên đường này người qua lại và đặc biệt các em học sinh đi lại rất nguy hiểm".

“Chiếc xe này chắc chắn vi phạm lỗi chở quá khổ. Vì qua đo đạc tại hiện trường, chiếc xe này đã quá khổ với chiều cao hơn 4m, song thiết kế xe này chỉ được 1,6m. Chúng tôi cũng sẽ cho kiểm tra tải trọng để xử lý...”, ông Tiến cho biết thêm.

Video: Xe quá tải lộng hành


Đến gần 15h chiều cùng ngày, cả 3 thanh niên đi trên xe này vẫn biệt tăm. Chiếc xe đang được lực lượng Thanh tra dùng xe cẩu và kéo làm các "thủ thuật" (khi xuống xe, tài xế xe này đã kéo phanh, khoá xe nên lực lượng thanh tra không thể làm được gì) để di chuyển xe vi phạm đến điểm xử lý một cách an toàn nhất.

Được biết, chiếc xe trên là của Cty Vận tải cơ giới Hải Sơn ở tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: Tiền phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.