Tài xế xe buýt nhanh bị ‘quái xế’ chạy lấn làn dọa đánh

Thời sựThứ Ba, 03/01/2017 20:29:00 +07:00

Tài xế Bảo chia sẻ, trong lúc điều khiển xe buýt nhanh trên đường, anh đã bị một nam thanh niên đi ngược chiều trong làn buýt nhanh buông lời văng tục và dọa đánh.

Trên chiếc xe buýt nhanh biển số 29B – 153.29, trao đổi với PV VTC News về những khó khăn của buýt nhanh hoạt động trong ngày 3/1, tài xế Hoàng Quốc Bảo (SN 1974) cho biết, so với những ngày trước đây, hôm nay tuyến buýt nhanh vận hành đã ổn định và hiệu quả hơn.

IMG_0080

Tài xế Hoàng Quốc Bảo cho rằng cần xử lý nghiêm các trường hợp lấn làn, tạt đầu gây ảnh hưởng đến hoạt động của buýt nhanh cũng như hành khách trên xe.

Theo anh Bảo, trong ngày hôm nay, nhìn chung ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên, các phương tiện đã có ý thức nhường đường cho buýt nhanh hoạt động. Tình trạng lấn làn, tạt đầu xe buýt nhanh của các phương tiện khác đã hạn chế rất nhiều. 

“Dù chúng tôi đã được huấn luyện kỹ càng về các thao tác lái buýt nhanh, nhưng nhiều trường hợp các phương tiện lấn làn, tạt đầu bất ngờ rất khó xử lý. Với lại xe buýt không thể phanh gấp như một số phương tiện khác vì nếu phanh gấp sẽ gây nguy hiểm cho hành khách trên xe”, anh Bảo nói.

Anh Bảo cho biết, trong một lần nhấn còi xin đường khi một nam thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều vào làn buýt nhanh, anh đã bị đối tượng này buông lời văng tục và dọa đánh.

“Vào sáng hôm qua (2/1), tôi đang điều khiển buýt nhanh trên đường Lê Văn Lương thì thấy một nam thanh niên đi ngược chiều và lấn làn xe buýt nhanh, tôi nhấn còi xin đường thì bị dọa đánh. Theo tôi, không riêng gì trường hợp này mà cả những trường hợp khác, lấn làn, tạt đầu buýt nhanh cần phải được xử lý nghiêm”, anh bảo chia sẻ.

IMG_0049

Lượng người dân đi buýt nhanh ngày một tăng 

Ghi nhận của VTC News, ngày hôm nay, vẫn còn nhiều tài xế điều khiển phương tiện nghênh ngang, lấn làn buýt nhanh. Những ngày đầu nên các hành vi này chưa bị CSGT xử lý, tuy nhiên trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Hôm nay, lượng hành khách đi xe buýt nhanh đã tăng, đa phần đều hài lòng với tuyến buýt nhanh đầu tiên tại Thủ đô.

Ngày 31/12, tuyến xe buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa, tuyến buýt nhanh đầu tiên tại Thủ đô đã chính thức khai trương.

Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên, khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tại các nút giao, nhà chờ đều có lắp hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ căn cứ hình ảnh ghi lại để phạt nguội.

Theo Nghị định 46, nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Video: Ô tô, xe máy nghênh ngang lấn làn xe buýt nhanh

Hoa Thái
Bình luận
vtc.vn