• Zalo

Tài xế vừa dương tính với Covid-19 đã đi những đâu?

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 20:04:01 +07:00
(VTC News) -

Theo những thông tin khai báo, lái xe D.Đ.P - bệnh nhân vừa phát hiện nhiễm Covid-19 đã di chuyển qua 3 quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội).

Chiều 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19, là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N.(26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Đó là bà L.T.H. (sinh năm 1956, là bác của bệnh nhân N.H.N.) và anh D.Đ.P. (sinh năm 1993, lái xe riêng của gia đình N.HN.). Hai trường hợp này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Về trường hợp lái xe D.Đ.P., trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội sáng 7/3, đại diện quận Ba Đình cho biết, anh P. thuê nhà 113 Trúc Bạch. Quận đã cách ly toàn bộ số người trong ngôi nhà này.

Tài xế vừa dương tính với Covid-19 đã đi những đâu? - 1

 Từ sáng nay, Hà Nội đã cho phu khủ khuẩn toàn bộ khu vực phố Trúc Bạch, Hà Nội.

Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm thông tin, khoảng 9h15 ngày 5/3, lái xe P. đi chiếc xe từng chở bệnh nhân N. đến gara trên đường Phạm Văn Đồng sửa xe, giao tiếp, nói chuyện với chủ cửa hàng 30 phút, có bắt tay. Tổng số có 15 người ở quán sửa xe. Trong lúc chờ sửa xe, lái xe Ph. ngồi sang một chiếc xe khác.

Sau khi có thông tin, quận đã lập danh sách, ban hành quyết định cách ly 11 người, còn 4 người không thực hiện được vì đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam, sang Long Biên.

“Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố đã liên hệ với các tỉnh thành để tìm người cách ly”, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm nói.

Cũng liên quan đến lái xe P., lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, anh này trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8, tổ 2 phường Mai Dịch. “Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người”, vị này nói.

Ngoài ra, quận Cầu Giấy cũng có 1 người là tiếp viên trên chuyến bay VN0054, đã được cách ly.

Theo PGS. TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hà Nội, ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, thành phố đã huy động 5 đội phản ứng nhanh kết hợp cùng 20 đội từ các quận huyện để điều tra, khoanh vùng tất cả những trường hợp có liên quan tới bệnh nhân N.H.N. Qua kiểm tra, có khoảng 200 người đã được điều tra kỹ lưỡng và tổ chức cách ly.

"Tất cả những người tiếp xúc gần đều có thể coi là bệnh nhân vì nguy cơ rất cao. Nếu không được khoanh vùng cụ thể, sẽ rất nguy hiểm. Hiện Trung tâm và các quận huyện vẫn đang tiếp tục điều tra liên tục, qua đó giám sát những người tiếp xúc và tiếp xúc với người tiếp xúc khác", ông Cảm nói.

Hà Nội đang điều tra, lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. và 90 người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Video: Hà Nội cho cách ly khu vực đường Trúc Bạch, Châu Long từ tối 6/3

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !