• Zalo

Tài xế vô đạo đức tông ngã cô gái rồi bỏ chạy, ĐBQH đề nghị công an vào cuộc

Thời sựThứ Năm, 10/11/2016 12:11:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội cho rằng hành vi điều khiển xe ô tô tông ngã cô gái rồi rồ ga bỏ chạy của tài xế xe Innova là hành vi không có đạo đức và đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Trả lời PV VTC News, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, ông rất bức xúc và bất bình khi xem clip một chiếc xe ô tô Innova quệt vào cô gái sau đó liền nhấn ga bỏ chạy. Ông Nhưỡng cho rằng hành động đó thể hiện ý thức rất kém của người tài xế.

luu-binh-nhuong-hanh-lang-2

 

“Đã lao vào người khác còn bỏ chạy thì tôi cho rằng chỉ riêng điều đó đã gấp đôi về tội lỗi rồi. Đó là thể hiện thái độ thiếu ý thức pháp luật, tuân thủ pháp luật kém. Đồng thời tính nhân bản, nhân văn kém.

Đó không phải là một người đàng hoàng. Anh gây tai nạn rồi bỏ đi mà không biết người ra làm sao thì tôi cho rằng con người đó cần phải xem xét lại vấn đề đạo đức”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Video: Xe Innova đi ẩu, tông ngã một người phụ nữ đi xe máy xuống đường rồi bỏ chạy

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cho rằng tất cả những người tham gia giao thông vừa phải là người tuân thủ pháp luật phải vừa là người có đạo đức.

Bên cạnh đó, trước những ý kiến “nói đỡ” cho hành động vô ý thức này, ông Nhưỡng cho rằng bất kỳ biện minh nào cũng không có cơ sở. Những người lái xe đều biết khi có bất kỳ vật gì va chạm vào xe.

“Việc xe va chạm vào một con người khiến người ta lăn ra. Anh có thể nhìn qua gương chiếu hậu để thấy được mức độ nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh còn lách đi lên như thế dẫn tới va chạm thì là rất nghiêm trọng”, ông Nhưỡng khẳng định.

Vì vậy, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng đề nghị các cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, làm hết trách nhiệm để xử lý làm gương cho các trường hợp khác.

xe inova bo chay

Chiếc xe ô tô hiệu Innova chạy tốc độ nhanh tông ngã một người phụ nữ đi xe máy xuống đường.  

Trước đó, ngày 7/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe máy do một cô gái điều khiển bị xe ô tô trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) tông phải. Theo những thông tin trong camera hành trình của một chiếc ô tô đi phía sau ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 7/11.

Đoạn video cho thấy, một gái đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì bất ngờ bị chiếc ô tô từ phía sau lao tới gây va chạm vào bên phải khiến chiếc xe máy cùng cô gái ngã xuống đường.

Cùng lúc đó, một chiếc xe máy khác mang BKS 29-L1...do người đàn ông điều khiển đi từ phía sau tới không phanh kịp, suýt cán qua người cô gái này. Sau cú va chạm, người đàn ông đi chiếc xe máy ngã nhoài ra đường còn cô gái lồm cồm bò dậy trong trình trạng choáng váng.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !