Báo Điện tử VTC News

Tài xế 'vây' trụ sở công ty, chặn xe để đòi nợ

(VTC News) - Hàng chục tài xế đã đến trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Đức (Huế) để đòi nợ lương và bảo hiểm.

Sáng sớm 20/7, hàng chục tài xế và phụ xe đã đến trụ sở Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Hoàng Đức (Cty Hoàng Đức) có trụ sở tại lô C2 (khu Đông Nam Thủy An, phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để bao vây, chặn không cho các xe buýt của công ty này hoạt động. Các tài xế yêu cầu công ty trả các khoản nợ lương, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Tai xe 'vay' tru so cong ty, chan xe de doi no hinh anh 1

 Các tài xế vây trụ sở Cty Hoàng Đức để đòi nợ lương, bảo hiểm. (Ảnh: Tiến Duy)

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, hơn 20 chiếc xe buýt của Cty Hoàng Đức đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn. Một tấm băng rôn được cánh tài xế treo lên trước trụ sở Cty Hoàng Đức với nội dung: "Tập thể chúng tôi hành động yêu cầu Cty Hoàng Đức giải quyết chế độ BHXH, BHTN theo đúng quy định của pháp luật".

Một tài xế tham gia hoạt động trên cho biết, sau khi chuyển sang làm việc tại Cty Hoàng Đức từ tháng 4/2015 đến tháng 10/2015, tháng nào công ty cũng chậm chi trả tiền lương. Nhiều khi còn nợ cả mấy tháng lương liền. Cùng với đó, phía công ty cũng không đóng BHXH cho tài xế.

"Trước đây, khi tôi còn làm việc ở công ty khác họ trả lương cao, đóng BHXH đầy đủ, đối xử tử tế nhưng từ khi chuyển sang Cty Hoàng Đức thì mọi thứ trái ngược hoàn toàn", vị tài xế trên nói.

Tai xe 'vay' tru so cong ty, chan xe de doi no hinh anh 2

 Tấm băng rôn được treo trước trụ sở Cty Hoàng Đức. (Ảnh: Tiến Duy)

Ông Hoàng Văn Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên Đoàn lao động tỉnh cho hay, Liên đoàn lao động tỉnh đã nhận được sự ủy quyền của người lao động để khởi kiện Cty Hoàng Đức ra TAND TP Huế. Các thủ tục, hồ sơ đang được thụ lý.

Video: Tài xế tiếp tục mang tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Bến Thủy

Trong sáng 20/7, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế và người lao động đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Cty Hoàng Đức nhằm tìm ra phương án giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Được biết, từ tháng 10/2015 đến nay, Cty Hoàng Đức nợ cơ quan BHXH số tiền tham gia BHXH, BHYT, BHTN của 57 lao động, khoảng 1,8 tỉ đồng.

>>> Đọc thêm: Công nhân đánh người, dân bao vây cư xá

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU