• Zalo

Tài xế tố mất tai vì túi khí, Hyundai Elantra bị 'soi'

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 15/05/2012 12:06:00 +07:00

(VTC News) – Elantra 2012, dòng xe ăn khách của Hyundai vừa bị giới chức Mỹ cho vào tầm ngắm sau khi một tài xế lên tiếng “tố” xe lỗi túi khí khiến anh mất tai.

(VTC News) – Elantra 2012, dòng xe đang rất ăn khách của Hyundai vừa bị giới chức Mỹ cho vào tầm ngắm sau khi một tài xế lên tiếng “tố” xe có lỗi túi khí khiến anh này mất tai.


Cơ quan quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết đã nhận được báo cáo về trường hợp một tài xế bị cắt mất tai trong một vụ tai nạn sau khi túi khí của chiếc Hyundai Elantra 2012 bật nổ.

Người tài xế này phản ánh khi túi khí bung, một mảnh kim loại đã bật ra và làm đứt một bên tai của anh này.

Hyundai Elantra 2012 có doanh số khá ấn tượng tại Mỹ. 
Sau khi nhận được thông báo, NHTSA đã vào cuộc điều tra để xác định xem trường hợp lỗi túi khí trên là riêng lẻ hay mang tính hệ thống. Nếu lỗi trên được xác định là có hệ thống, rất có thể 123.000 xe Elantra 2012 đã sản xuất và phân phối trên thị trường sẽ bị triệu hồi.

Đại diện Hyundai cho biết đang phối hợp cùng NHTSA để điều tra vụ việc nhưng cho tới nay hãng xe Hàn Quốc chưa nhận được báo cáo nào khác về lỗi tương tự và nhiều khả năng trường hợp trên là hi hữu.

Là một trang bị an toàn tối thiểu trên xe, hệ thống túi khí thường gặp khá nhiều trục trặc. Hàng triệu xe thuộc các thương hiệu như Honda, Toyota, Nissan hay Subaru đã bị thu hồi vì lỗi này.

Vụ triệu hồi nếu có sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới Elantra, dòng xe đang rất thành công của Hyundai tại Mỹ nhờ kiểu dáng hiện đại, tiện dụng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.
Minh Quang (tổng hợp)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin