Tài xế tiếp tục dừng xe đòi giảm phí, trạm BOT Ninh An lại xả trạm

(VTC News) - Trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa) phải xả trạm ngày thứ hai liên tiếp vì các tài xế dừng xe giữa trạm yêu cầu giảm 100% giá vé.

Ngày 2/1, ông Vũ Hải Long - Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, các tài xế dừng xe giữa trạm BOT Ninh An để yêu cầu đòi miễn giảm phí: "Trưa nay, các tài xế dừng xe giữa trạm thu phí yêu cầu giảm 100% giá vé. Ngay sau đó, đơn vị cử người giải thích nhưng tài xế không chấp hành nên chúng tôi phải xả trạm".

Tai xe tiep tuc dung xe doi giam phi, tram BOT Ninh An lai xa tram hinh anh 1

Tài xế dừng xe giữa trạm BOT để đòi giảm phí.

Ngay sau khi xả trạm, một số tài xế mua vé tháng dừng lại yêu cầu nhân viên trả lại tiền.

"Nếu trạm xả để xe lưu thông thì nhà đầu tư phải trả tiền lại cho tôi vì trước đó tôi đã mua vé tháng. Xe thì được qua miễn phí, còn xe thì phải trả 35.000 đồng là không hợp lý", một tài xế bức xúc nói.

Trước đó, ngày 1/1/2018, các tài xế cũng đồng loạt dừng xe để phản đối việc thu phí tại trạm BOT Ninh An vì cho rằng, người dân tại địa phương khi đi qua trạm phải đóng phí là bất hợp lý và yêu cầu nhà đầu tư miễn giảm giá vé.

Tai xe tiep tuc dung xe doi giam phi, tram BOT Ninh An lai xa tram hinh anh 2

Nhân viên trạm thu phí trả lại 100 đồng tiền thừa cho tài xế dùng tiền lẻ để mua vé. (Ảnh: BOT BĐ) 

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Phúc Tự - Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An) cho biết, đơn vị đã có văn bản đề xuất về việc giảm 50% giá vé cho một số loại xe thuộc 16 xã, phường khác trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và đang đợi Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 đến Km 1392 và Km 1405 đến Km 1425, thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7 km, tổng mức đầu tư 1.437 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015. Chính thức thu phí tháng 1/2016. Thời gian thu phí 14 năm 5 tháng.

Trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt.

Video: Tài xế quyết đòi 100 đồng tại trạm thu phí quốc lộ 1

>>> Đọc thêm: Tài xế đồng loạt dừng xe, BOT Ninh An xả trạm ngày đầu năm mới 2018

THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU