Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên đường đến bệnh viện

Tin nhanh 24hThứ Ba, 22/09/2020 14:28:18 +07:00
(VTC News) -

Thấy sản phụ chuyển dạ giữa đường, nam tài xế taxi ở Hà Tĩnh vội lái xe vào lề đường rồi cùng người nhà giúp chị "vượt cạn" thành công, hạ sinh một bé gái.

Trưa 22/9, anh Phạm Vũ Quang - tài xế xe taxi Mai Linh cho biết, anh vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe.

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên đường đến bệnh viện - 1

Nam tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ thành công ngay trên xe. (Ảnh: NVCC)

Vào khoảng 6h cùng ngày, anh Quang được gọi đến chở chị Hoàng Thị Thương (SN 1988, thôn Nam Lĩnh, xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) tới Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh để sinh con.

Khi đến ngã tư đường Hà Huy Tập giao đường Nguyễn Biểu (TP Hà Tĩnh), chị Thương bất ngờ chuyển dạ. Biết không thể kịp đến bệnh viện, anh Quang lái xe vào lề đường và giúp chị Thương sinh ngay trên xe.

Sau khi đỡ đẻ thành công, anh Quang liên hệ với Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh báo cho các y bác sĩ chuẩn bị đón mẹ con sản phụ ngay cổng bệnh viện.

Được biết, bé gái nặng 3kg, sức khỏe bình thường.

"Làm nghề lái xe taxi gần 7 năm nay, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp thế này. May mắn là mẹ tròn con vuông, lúc đầu tôi lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của 2 mẹ con. Với nghiệp vụ được công ty đào tạo, tôi cùng người nhà sản phụ đỡ đẻ thành công ngay trên xe, tôi rất vui và hạnh phúc", anh Quang nói.

PHAN ẤN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn