Tài xế taxi chốt cửa, dùng dao cướp tiền của khách

(VTC News) – Đồng hồ cước chỉ tính 62 nghìn nhưng tài xế yêu cầu khách đưa 600 USD, bị từ chối, gã tài xế chốt cửa dùng dao dọa cướp hết tiền của khách.

Ngày 14/8, công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Văn Tiến (SN 1976, hộ khẩu hường trú ở Bảo Khê, Hưng Yên) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 8/8, anh Xiêchao Yang (quốc tịch Trung Quốc) đi taxi về khách sạn ở phường Hàng Trống sau khi đã tham quan phố cổ.

Khi thanh toán, anh Xiêchao Yang trả tiền công chở theo đồng hồ tính cước của xe là 62.000 đồng, nhưng lái xe yêu cầu phải đưa 600 USD nhưng anh Yang không đồng ý.

Lúc này, tài xế đã chốt cửa không cho anh Yang xuống rồi dùng dao nhọn trong hộp đồ của xe ra đe dọa, buộc phải trả số tiền theo yêu cầu.

Tài xế cướp tiền của khách làm việc với công an. 

Tài xế cướp tiền của khách làm việc với công an. 


Quá hoảng sợ, anh Yang rút ví trong người ra để trả thì tài xế giật ví, lấy 1.200 USD, hơn 400 đô la Hong Kong, 400 nhân dân tệ và hơn 1 triệu đồng. Chưa dừng tại đó, tài xế này còn lục soát lấy điện thoại di động iPhone 4 rồi mới mở cửa cho khách xuống.

Sau khi xuống xe, anh Yang đến công an phường Hàng Trống trình báo. Điều đáng nói là anh Yang chỉ nhớ được 3 số cuối của biển kiểm soát xe, không nhớ của hãng nào.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, một ngày sau khi điều tra, công an phường Hàng Trống và Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm, đã dần khoanh diện được một xe taxi nghi vấn liên quan đến vụ án.

Qua điều tra, công an xác định người được giao chiếc xe trên đêm 8/8 đã cho người quen có tên là Nguyễn Văn Tiến (SN 1976, hộ khẩu hường trú ở Bảo Khê, Hưng Yên) thuê xe.

Bằng các chứng cứ thu thập, cảnh sát xác định Tiến là thủ phạm nên đã tổ chức lực lượng truy bắt.

Chiều 11/8, công an Hoàn Kiếm đã thu hồi tang vật và trả lại cho người bị hại.

» Táo tợn cướp Iphone giữa phố Hà Nội
» 'Tướng cướp' trốn 20 năm không thoát tội giết người
» Táo tợn nổ súng cướp tiền cây xăng

Bạch Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN