Tài xế say xỉn hốt hoảng thấy ông Khuất Việt Hùng cùng CSGT ở TP.HCM kiểm tra chất kích thích

(VTC News) - Nhiều tài xế say xỉn cầm vô lăng “hết hồn” khi thấy ông Khuất Việt Hùng đang thị sát, kiểm tra lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Khuya 29/1, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội để thị sát CSGT ở TP.HCM kiểm tra, xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích.

22h, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã có mặt tại điểm trên để đo nồng độ cồn, ma túy với các tài xế container, xe tải chạy qua tuyến đường trên.

Tai xe say xin hot hoang thay ong Khuat Viet Hung cung CSGT o TP.HCM kiem tra chat kich thich hinh anh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra nồng độ cồn với tài xế. (Ảnh: Bùi Tư) 

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ bằng lái xe. Trong khi đó, nhiều tài xế hốt hoảng khi thấy ông Khuất Việt Hùng đích thân thị sát, kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích đối với các tài xế tại đây.

Một tài xế có nồng độ cồn vượt quá giới hạn phân trần, anh ta chỉ uống 2 chai bia, vẫn rất tỉnh táo. Anh này cũng cho biết, tùy vào tửu lượng của mỗi người, có người chỉ uống uống 1,2 chai bia thì say, nhưng có người uống 15 chai vẫn chưa say.

Tuy nhiên, có mặt tại buổi làm việc, ông Hùng nhấn mạnh: “Nhiều người uống xong thấy mình tỉnh táo nên vẫn chạy xe về nhưng rồi gây tai nạn”.

Tai xe say xin hot hoang thay ong Khuat Viet Hung cung CSGT o TP.HCM kiem tra chat kich thich hinh anh 2

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thị sát. (Ảnh: Bùi Tư)

Trước đó, ở nhiều tỉnh, thành đã liên tục xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người thiệt mạng liên quan tới việc tài xế sử dụng rượu, bia và ma túy.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn với các bộ ngành để đưa ra giải pháp cấp bách kéo giảm tình trạng trên, nhất là vào dịp cận Tết.

Tại TP.HCM, nhiều tháng qua, Công an TP.HCM liên tục tuần tra, kiểm soát việc tài xế sử dụng rượu bia, lạm dụng chất kích thích.

Theo báo cáo của Phòng PC08, từ ngày 15/1 đến 28/1, đơn vị đã kiểm tra 6.249 lượt tài xế, trong đó, 564 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 497 mô tô, 65 ô tô, vi phạm chất kích thích 10 trường hợp (trong đó 4 trường hợp đang chờ xét nghiệm máu).

Chiều 29/1, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã kiểm tra hơn 100 lượt tài xế chạy qua khu vực Cổng KCN Hiệp Phước.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một trường hợp dương tính với ma túy, một trường hợp tàng trữ kiếm tự chế, một bằng giả…

Tài xế hoảng hốt vì không hút thuốc, sử dụng chất kích thích nhưng vẫn dương tính với ma túy

Tài xế hoảng hốt vì không hút thuốc, sử dụng chất kích thích nhưng vẫn dương tính với ma túy

Sau khi bị CSGT test kết quả dương tính với chất ma túy, tài xế hoảng hốt, cho rằng có sự nhầm lẫn vì anh không hút thuốc, sử dụng chất kích thích…
Lại phát hiện tài xế dương tính với ma túy, tàng trữ kiếm tự chế ở TP.HCM

Lại phát hiện tài xế dương tính với ma túy, tàng trữ kiếm tự chế ở TP.HCM

Hơn 100 lượt tài xế bị kiểm tra, cảnh sát phát hiện một trường hợp dương tính với chất ma túy tổng hợp, một người tàng trữ kiếm tự chế và nhiều lỗi vi phạm khác.
BÙI TƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU