• Zalo

Tài xế quay lại BOT Cai Lậy đòi tiền sau 4 ngày: 'Đó là 100 đồng danh dự'

Thời sựThứ Hai, 04/12/2017 21:31:00 +07:00

Tài xế Phương cho biết, đối với ông, đó là 100 đồng danh dự sau khi bị công an bắt lên xe thùng như tù nhân hình sự.

Khoảng 18h30 ngày 4/12, sau khi làm việc với Công an huyện Cai Lậy liên quan đến việc bị bắt giữ vào chiểu 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương, một trong 2 người bị đưa lên xe thùng chuyên dụng liền đến nhà điều hành của trạm BOT Cai Lậy để đòi tiền.

Theo đó, ông Phương đã đến gặp nhân viện trạm thu phí để đòi 100 đồng tiền thừa mà ông chưa kịp lấy lại vào buổi chiều bị bắt. "Đối với tôi, đó là 100 đồng danh dự", ông Phương liên tục khẳng định.

Ông Phương cho rằng, bản thân ông không vi phạm pháp luật, không có bất cứ hành vi chống đối nhưng lại bị đẩy lên xe tù. Điều đó khiến danh dự của ông bị ảnh hưởng nặng nề, cuộc sống gia đình ông nhiều đảo lộn.

"Bản thân tôi có vi phạm gì đâu, sao lại đưa lên xe tù? Hơn nữa khi tôi trả tiền xong, chưa kịp lấy tiền thừa là 100 đồng thì bị công an bắt rồi, giờ tôi phải quay lại đòi 100 đồng đó", ông Phương cho biết.

24650883_2000433263503503_522919135_o

 Tài xế Trịnh Hồng Phương đến nhà điều hành BOT Cai Lậy đòi 100 đồng sau 4 ngày.

Ông Phương đã đến gặp nhân viên thu phí của trạm, nhưng được hướng dẫn vào văn phòng. Khi đến nhà điều hành của trạm BOT thì có một người phụ nữ ra nói chuyện.

"Nói một lúc xong thấy cô ấy đi vòng vòng tìm gì đó rồi im luôn, tôi đợi mãi không thấy. Nếu như BOT không có tiền trả thì nói với tôi một tiếng, tôi không lấy nữa và quay về. Đằng này BOT nói sẵn sàng trả. Tôi đứng đây đòi tiền, không vào làm việc một mình đâu, lỡ có chuyện gì thì sao", ông Phương chia sẻ.

Trong lúc ông Phương đến đòi tiền tại nhà điều hành trạm Cai Lậy, nhiều tài xế và người dân cũng tập trung xung quanh rất đông. Một số người thậm chí la ó, yêu cầu phía BOT trả tiền cho tài xế Phương.

Sau một lúc gây huyên náo ở sân trạm điều hành BOT, có người đến mời ông Phương vào văn phòng làm việc. Khoảng 5 phút sau, ông Phương quay trở ra và cho biết trạm thu phí yêu cầu ông Phương xuất trình tờ vé đã mua thì mới trả tiền. "Bữa đó tôi giao dịch, chưa kịp lấy vé thì đã bị bắt rồi", tài xế Phương cho biết.

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Tại đây, ông Phương dùng tiền lẻ mua vé và thừa 100 đồng. Anh yêu cầu nhân viên thối lại, tuy nhiên nhân viên không có nên ông đứng chờ.

Sau đó, ông Phương bất ngờ bị Công an Cai Lậy bắt lên xe tù cùng 1 người khác, chở về trụ sở công an huyện Cai Lậy. Đến khoảng 23h30 ngày 30/11, hai tài xế Trịnh Hồng Phương (Bình Dương) và Nguyễn Minh Trung (Sóc Trăng) đều được thả.

Được biết, chiều 4/12, khi ông Phương đến Công an huyện Cai Lậy làm việc thì được cho biết hồ sơ đã chuyển lên Công an tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, khi ông Phương đến Công an tỉnh Tiền Giang thì được biết đơn vị này chưa nhận được hồ sơ vụ việc.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !