Tài xế phản đối thu phí trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài: Bộ GTVT chỉ đạo

(VTC News) - Bộ GTVT có công điện yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài sau khi trạm này liên tục bị tài xế phản đối.

Trong công điện gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8, Bộ GTVT cho biết, qua các thông tin phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng, trong ngày 18/12 xảy ra hiện tượng một số lái xe phản đối, dừng xe tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt, Hà Nội) dẫn đến phải xả trạm.

Bộ GTVT yêu cầu, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thầm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác.

Tổng cục Đường bộ khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 (nhà đầu tư) và các cơ quan chức năng của UBND TP Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Tai xe phan doi thu phi tram BOT Bac Thang Long - Noi Bai: Bọ GTVT chi dao hinh anh 1

Tài xế phản đối việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài. 

Trước đó, ngày 18/12, hàng chục tài xế tập trung tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài để phản đối việc thu phí, yêu cầu di chuyển trạm BOT này đến vị trí khác.

Các lái xe mang theo băng rôn yêu cầu di dời trạm về tuyến đường tránh TP Vĩnh Yên thay vì đặt tại cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Chủ đầu từ đã phải xả trạm, đồng thời lực lượng chức năng yêu cầu các xe di chuyển ra khỏi khu vực trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Đến chiều tối 20/12, tại trạm thu phí này vẫn còn nhiều lái xe và xe ô tô tập trung tại đây để phản đối và yêu cầu di dời trạm thu phí đi nơi khác.

Theo Bộ GTVT, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài thu phí đường bộ để hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vĩnh Yên.

TP Hà Nội cũng đã nhiều lần đề nghị Bộ GTVT dừng thu phí và di chuyển trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài về vị trí đường tránh. Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng thẩm quyền quyết định thuộc Chính phủ.

Bộ từng hai lần kiến nghị Chính phủ bỏ trạm BOT này và được Chính phủ yêu cầu vẫn tiếp tục thu phí theo đúng nội dung hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư.

>>> Đọc thêm: Một năm sau chỉ đạo của Thủ tướng, tồn đọng của các trạm BOT vẫn 'dậm chân tại chỗ'

 
Bị tài xế phản đối, Thái Bình 'khai tử' trạm BOT Tân Đệ

Bị tài xế phản đối, Thái Bình 'khai tử' trạm BOT Tân Đệ

Tổng Cục Đường bộ đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thái Bình lên phương án di dời trạm thu phí BOT Tân Đệ về khu vực đường tránh thị trấn Đông Hưng.
 
BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán

Đơn vị quản lý cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất với Bộ GTVT về việc không thu phí với các phương tiện qua cao tốc này trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2019.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU