Tài xế phản đối BOT Sóc Trăng: Nhân viên quyết không bán vé, 'nhốt' xe trong cabin

Thời sựThứ Hai, 08/01/2018 10:18:00 +07:00

Khi tài xế thắc mắc, nhân viên trạm thu phí Sóc Trăng đóng cửa, không bán vé qua trạm cũng không mở thanh chắn cho xe qua khiến tình hình giao thông tại đây tiếp tục hỗn loạn.

Khoảng 8h45 ngày 8/1, các nhân viên thu phí tại BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đồng loạt đóng cửa không bán vé qua trạm khi bị các tài xế hỏi lý do thu phí dù xe của họ không chạy qua tuyến tránh.

Đồng thời, tất cả các thanh chắn cũng hạ xuống, "nhốt" các xe qua trạm ở cả 2 hướng.

Nhiều tài xế tỏ ra bức xúc, tắt máy, xuống xe tìm đến cabin thu phí để hỏi rõ lý do đóng cửa trạm, nhưng nhân viên tại đây vẫn chốt cửa im lặng. 

Đến 9h10, cả 2 hướng đi qua trạm thu phí đều bị kẹt cứng, kéo dài khoảng 1km. Các tài xế liên tục bấm còi, yêu cầu bán vé qua trạm nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ trạm thu phí.

IMG_6789

 Nhân viên thu phí đóng cửa không bán vé cho tài xế.

"Tại sao tôi mua vé mà không bán, nhân viên thì đóng kín cửa. Gõ cửa trạm mãi mà nhân viên không chịu mở, hỏi gì cũng không nói.

Xe tôi bây giờ đi đón khách, khách hẹn 9h mà tới giờ là 9h15 vẫn không bán vé cho tôi đi. Khách đi xe khác, mất hết doanh thu thì ai chịu", một tài xế bức xúc nói.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp trạm thu phí Sóc Trăng rơi vào tình trạng hỗn loạn. Trước đó, ngày 7/1, hàng chục tài xế cũng "đại náo" trạm thu phí Sóc Trăng vì cho rằng mình không đi qua tuyến tránh nhưng vẫn phải trả rất nhiều nhiều tiền phí.

"Tôi không đi qua tuyến tránh tại sao lại phải đóng phí toàn tuyến với mức cao như vậy? Các anh giải thích đi, nếu không giải thích được thì phải cho tôi qua chứ?", một tài xế bức xúc.

Một tài xế khác cho rằng: "Tôi uống cốc trà đá mà phải trả tiền cho ly cà phê sữa, vậy có coi được không. Việc thu phí ở trạm BOT Sóc Trăng cũng như vậy, vô lý không chấp nhận được".

Thậm chí, có tài xế còn cho biết, mỗi ngày phải qua lại trạm nhiều lần để đón vợ con, vì không có tiền nên anh phải đập ống heo của con để trả tiền phí.

Trước sự phản đối quyết liệt từ cánh tài xế trong ngày 7/1, trạm BOT Sóc Trăng đã nhiều lần phải xả trạm cho xe qua lại tự do.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng. 

Chủ đầu tư được Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123 + 250 Quốc lộ 1. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140 nghìn đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn