Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tài xế phản đối BOT Cai Lậy cùng luật sư lên làm việc với công an

Thời sự Thứ Tư, 13/12/2017 14:28:00 +07:00

Hai tài xế phản đối BOT Cai Lậy từng bị tạm giữ mời các luật sư cùng đến làm việc với công an theo giấy mời.

Ngày 13/12, tài xế Trịnh Hồng Phương (ngụ ấp Tây An, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, cả anh và tài xế Trung (31 tuổi, ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã lên làm việc với Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang). 

Trước đó, anh Phương nhận được giấy mời của Công an huyện Cai Lậy với nội dung: "Đúng 9h00 ngày 11/12/2017 có mặt tại Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Cai Lậy để trả lời một số việc có liên quan đến vụ gây rối trật tự ngày 30/11/2017. Khi đến mang theo giấy này và gặp điều tra viên Võ Văn Giàu".

Ngày 11/12, anh Phương cùng 2 luật sư của mình đến Công an huyện Cai Lậy để làm việc theo giấy mời. Được biết, các luật sư được tham dự ngay từ đầu, đến quá buổi trưa thì kết thúc buổi làm việc.

"Có gì thì tôi nói vậy thôi, họ hỏi gì thì tôi trả lời. Luật sư cũng chỉ ngồi nghe để tham khảo thế thôi, chứ cũng chưa phản bác hay tranh cãi gì”, anh Phương cho biết.

24991218_1222327911200947_7817718347353390493_n

Giấy mời làm việc của tài xế Phương. 

Được biết, ngày 12/12, tài xế Nguyễn Minh Trung cũng đến Công an Cai Lậy để làm việc. Cùng đi với anh Trung có 3 luật sư, họ đóng vai trò tham khảo, giải thích cho tài xế trước các câu hỏi của điều tra viên.

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương lái ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận.

Tại đây, anh Phương dùng tiền lẻ với tổng giá trị 25.100 đồng mua vé và thừa 100 đồng. Anh yêu cầu nhân viên trả lại tiền thừa, tuy nhiên nhân viên không có tờ 100 đồng trả lại nên anh đã đứng chờ.

"Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi.

Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi rời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn", tài xế Phương cho hay.

Theo Công an thị xã Cai Lậy, tài xế Phương không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển phương tiện giao thông. Trong khi đó, tài xế Trung trong lúc cho xe chạy qua trạm đã có lời nói xúc phạm lực lượng CSGT nên cả hai bị đưa về trụ sở lập biên bản xử lý.

Đến 23h cùng ngày, sau khi cảnh sát lấy lời khai ban đầu, cả hai được cho về kèm theo lịch hẹn, mời cả hai tài xế đến trụ sở công an thị xã để làm việc.

Video: Thi 'gan' ở BOT Cai Lậy, 10 giờ 10 lần xả trạm

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin