• Zalo

Tài xế lợi dụng xe 'luồng xanh', chở 4 người không có giấy xét nghiệm vào Hà Nội

Bản tin 113Thứ Ba, 10/08/2021 07:21:00 +07:00
(VTC News) -

Lợi dụng xe có giấy ưu tiên "luồng xanh", một tài xế ô tô bán tải chở 4 người không có giấy xét nghiệm COVID-19 qua chốt kiểm soát cầu Trung Hà để vào Hà Nội.

Video: Tài xế lợi dụng xe 'luồng xanh', chở 4 người không có giấy xét nghiệm vào Hà Nội

18h30 ngày 9/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch số 17 thuộc địa phận xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội), tổ công tác dừng và kiểm tra xe ô tô bán tải BKS 29H – 435.xx đang di chuyển theo hướng Phú Thọ sang cầu Trung Hà để vào địa phận Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng được dán giấy ưu tiên "luồng xanh" hoạt động.

Tuy nhiên thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, tổ công tác kiểm tra trên xe và phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 nam giới.

Tài xế lợi dụng xe 'luồng xanh', chở 4 người không có giấy xét nghiệm vào Hà Nội - 1

4 người trên xe bán tải vào Hà Nội không có giấy xét nghiệm COVID-19.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, cả 4 người này đều không có giấy xét nghiệm COVID-19 và không có hộ khẩu tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của tổ công tác, lái xe là Đặng Đình P. (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, anh nhận chở số người trên do được một người quen nhờ.

Tổ công tác thông báo cho anh P. về hành vi vi phạm và giải thích nguy cơ có thể làm lây lan bệnh dịch nếu chở người không có giấy xét nghiệm, không rõ ràng nhân thân vào khu vực Hà Nội. Sau đó, những người và phương tiện vi phạm được giao cho Công an xã Thái Hòa, Ba Vì để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Với hành vi vi phạm trên, lái xe có thể sẽ bị xử phạt hành chính tối đa lên tới 40 triệu đồng.

Trong thời gian Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần 2, cơ quan chức năng cho biết xuất hiện tình trạng một số lái xe dùng chiêu trò đưa người từ tỉnh ngoài trốn qua các chốt kiểm soát dịch để vào thành phố.

Giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội yêu cầu tất cả các chốt kiểm soát dịch tăng cường giám sát và kiểm tra chặt chẽ các phương tiện lưu thông để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch của Chính phủ.

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !