Tài xế lợi dụng xe cứu thương chở 5 người định vượt chốt kiểm dịch ở Bình Dương

Tin nhanh 24hThứ Tư, 01/09/2021 19:53:00 +07:00
(VTC News) -

Lợi dụng xe gắn mác cứu thương, Quang chở theo 5 người hòng vượt qua chốt kiểm soát nhưng bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Ngày 1/9, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang điều tra xử lý trường hợp sử dụng xe cứu thương biển số trắng để chở người vượt chốt kiểm soát dịch.

Cụ thể, khoảng 6h20 cùng ngày, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID -19, giao giữa đường Lê Lợi và Lê Lai, phát hiện xe cứu thương mang BKS: 61B-004.79 do tài xế tên Ngô Vĩnh Quang (SN 1978, ngụ tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tạm trú tại khu phố Phú Nghi, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) cầm lái chở theo 5 người có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe và kiểm tra.

Tài xế lợi dụng xe cứu thương chở 5 người định vượt chốt kiểm dịch ở Bình Dương - 1

Chiếc xe Quang dùng để chở người vượt chốt kiểm soát dịch.

Qua kiểm tra, tài xế cùng những người đi chung xe không xuất trình được giấy tờ được phép lưu thông. Tài xế Quang không có giấy phép lái xe, xe cũng hết hạn đăng kiểm.

Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện để xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công an TP Thủ Dầu Một, trong thời gian qua, lực lượng chức năng tại các các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lợi dụng hình thức xe cứu thương để chở người đi qua các chốt kiểm soát, đặc biệt có đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Điển hình trong hai ngày 29 và 30/8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại cầu Phú Cường, phường Phú Cường đã phát hiện 3 trường hợp lợi dụng xe cứu thương để lưu thông qua chốt kiểm soát. Các đối tượng sau đó được điều tra làm rõ đã có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước thực trạng trên, Công an TP Thủ Dầu Một khuyến cáo mọi người dân phải chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch. Tất cả các trường hợp lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm phòng chống dịch và phạm tội đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Mọi người dân khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn thì báo ngay công an địa phương nơi cư trú hoặc liên hệ Công an thành phố qua số điện thoại 02743.822039.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp